Chef ขี้แย

บ้านกลมกิ๊ก อาหารไทย รสมือแม่

ร้าน บ้านกลมกิ๊ก อาหารไทยรสนวล ๆ บรรยากาศสบาย ๆ

📍 พิกัด : ซอยร่วมฤดี 1 ถนนเพลินจิต (เข้าซอยไปประมาณ 300 เมตร)

📞 โทรศัพท์ (Tel.) : 02-254-4254 โทรสาร (Fax) : 02-254-7003
✉️ E – mail : baanglomgig@hotmail.com
➡️ Facebook : Baan Glom Gig – บ้านกลมกิ๊ก

บ้านกลมกิ๊ก ร้านอาหารที่เริ่มจากเมนูของครอบครัว … สูตรอาหารและเมนูต่าง ๆ ถูกคิดค้นมาจาก คุณสุชาดา คุณแม่ของซูโม่กิ๊ก ( เกียรติ กิจเจริญ ) ทีได้มาจากเมนูที่คุณแม่ทำให้ลูก ๆ ทานกันที่บ้านตอนเด็ก ๆ ซึ่งครอบครัวเป็นครอบครัวที่มีคุณแม่มีความสุขกันการทำอาหารให้ลูก ๆ ได้ทานกันในบ้าน…

และจากกระแสรายการ “กลมกิ๊ก” ซึ่ง Chef ขี้แย และคุณแม่ ก็เป็นแฟนรายการตัวยงเลย !!! ดังและแรงมาก… แฟนรายการ หลาย ๆ คน อยากรอชิม เมนูต่าง ๆ ที่ คุณสุชาทำ… ทำให้เกิด Project เปิดร้านขึ้นมา… เปิดปุ๊ปคนแห่ไปแน่นเอี้ยด ถึงขนาดต่อคิวรอกันเลยทีเดียว จากร้านเล็ก ๆ ก็ ขยับขยาย จนเป็นร้านหรู เนี๊ยบ แต่อบอวล ไปด้วยความอบอุ่นเหมือนกินข้าวที่บ้าน…

บ้านกลมกิ๊ก

ไข่เจียวคุณสุชา ที่เนื้อแน่น หนา นุ่มลิ้นมาก รสชาตินวล ๆ อร่อยแบบเนียน ๆ….

บ้านกลมกิ๊ก

อีกเมนูที่รสชาติถูกปาก Chef ขี้แย ที่อยากแนะนำว่า มาต้องสั่ง คือ “ผัดพริกขิงปลาดุกฟู” เนื้อปลาดุกฟูล้วน ๆ ทอดมากรอบ ๆ ผัดกับพริกขิงที่ปรุงรส รสหวาน เค็ม กลิ่นหอม ๆ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองว่า ตักไม่หยุด !!!

บ้านกลมกิ๊ก

ส่วนเมนูที่ดูธรรมดาอย่าง “หอยจ๊อ” ก็ไม่มีอะไรมาก ไม่ได้พิเศษอะไร พี่เปี๊ยกบอก “แค่เนื้อปู เต็ม ๆ” เท่านั้นเอง !!!! เอามาแหวกดูชัด ๆ ปูเน้น ๆ มาเป็นก้อน ๆ ไม่ใช่มาแบบริ้ว ๆ เศษ ๆ… ได้รสปูเต็มคำ

สำหรับ ใครที่ชอบอาหารรสจัด รสแซ่บ… ต้องเมนู “ยำถั่วพลู” ที่รสแซ่บ ต่างจากหลาย ๆ ที่ที่ออกจะติดหวาน…

และอีกเมนูไฮโซ ซักหน่อย อย่าง กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม ก็สด !!! เนื้อกุ้งหวานเด้ง…หอมกลิ่นกระเทียม

จริง ๆ แล้วเมนูแนะนำจะเป็น ” แกงเขียวหวานขุนบวร”   เนื้อติดมันเคี่ยวจนเปื่อยนุ่ม พร้อมด้วยหน่อไม้สดและมะเขือ… แต่วันนี้ได้ลองเป็น แกงเขียวหวานไข่มังกร แทน…. ลูกชิ้นหมูไซส์ยักษ์ ที่ยัดไส้ด้วยไข่แดงของไข่เค็ม… รสชาติมัน ๆ ของไข่แดง นัวกับ แกงเขียวหวาน คลั่ก ๆ ได้ดี

ส่วนแมนูอื่น ๆ ที่ได้ชิม… ก็อร่อย และ เป็นเมนูที่ได้มาตรฐานร้านดังอยู่

หลังจากชิมทุกเมนู… อ่อ ลืมบอกไปว่า เดี๋ยวนี้ มื้อเย็นจะกินน้อย ปกติข้าวสวยจานเดียวพอ ถึงจะไปรีวิวก็ตาม…แต่นี่ฟาดไป 2 จานใหญ่ ๆ !!! ไม่ได้แค่ชิม เรียกว่า กินเอาอิ่มได้เลย !!!

เป็นร้านที่แนะนำ อีกร้านเลย… สำหรับอาหารไทย รสผู้ดี ๆ นวล ๆ ในบรรายากาศอบอุ่น !!!


“อาหารรสชาติมือแม่ ที่ยังหาทานได้กลางกรุงในสมัยนี้”

เวลาเปิดบริการ (เปิดบริการทุกวัน)
กลางวัน : 11.30 – 14.30 น.
ค่ำ : 18.00 – 22.00 น.
( วันศุกร์ และ วันเสาร์ เปิดบริการถึง 23.00 น. )

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage กินเที่ยวหัวราน้ำ ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!