Chef ขี้แย

บ้านกลมกิ๊ก อาหารไทย รสมือแม่

ร้าน บ้านกลมกิ๊ก อาหารไทยรสนวล ๆ บรรยากาศสบาย ๆ

📍 พิกัด : ซอยร่วมฤดี 1 ถนนเพลินจิต (เข้าซอยไปประมาณ 300 เมตร)

📞 โทรศัพท์ (Tel.) : 02-254-4254 โทรสาร (Fax) : 02-254-7003
✉️ E – mail : baanglomgig@hotmail.com
➡️ Facebook : Baan Glom Gig – บ้านกลมกิ๊ก

บ้านกลมกิ๊ก ร้านอาหารที่เริ่มจากเมนูของครอบครัว … สูตรอาหารและเมนูต่าง ๆ ถูกคิดค้นมาจาก คุณสุชาดา คุณแม่ของซูโม่กิ๊ก ( เกียรติ กิจเจริญ ) ทีได้มาจากเมนูที่คุณแม่ทำให้ลูก ๆ ทานกันที่บ้านตอนเด็ก ๆ ซึ่งครอบครัวเป็นครอบครัวที่มีคุณแม่มีความสุขกันการทำอาหารให้ลูก ๆ ได้ทานกันในบ้าน…

และจากกระแสรายการ “กลมกิ๊ก” ซึ่ง Chef ขี้แย และคุณแม่ ก็เป็นแฟนรายการตัวยงเลย !!! ดังและแรงมาก… แฟนรายการ หลาย ๆ คน อยากรอชิม เมนูต่าง ๆ ที่ คุณสุชาทำ… ทำให้เกิด Project เปิดร้านขึ้นมา… เปิดปุ๊ปคนแห่ไปแน่นเอี้ยด ถึงขนาดต่อคิวรอกันเลยทีเดียว จากร้านเล็ก ๆ ก็ ขยับขยาย จนเป็นร้านหรู เนี๊ยบ แต่อบอวล ไปด้วยความอบอุ่นเหมือนกินข้าวที่บ้าน…

บ้านกลมกิ๊ก

ไข่เจียวคุณสุชา ที่เนื้อแน่น หนา นุ่มลิ้นมาก รสชาตินวล ๆ อร่อยแบบเนียน ๆ….

บ้านกลมกิ๊ก

อีกเมนูที่รสชาติถูกปาก Chef ขี้แย ที่อยากแนะนำว่า มาต้องสั่ง คือ “ผัดพริกขิงปลาดุกฟู” เนื้อปลาดุกฟูล้วน ๆ ทอดมากรอบ ๆ ผัดกับพริกขิงที่ปรุงรส รสหวาน เค็ม กลิ่นหอม ๆ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองว่า ตักไม่หยุด !!!

บ้านกลมกิ๊ก

ส่วนเมนูที่ดูธรรมดาอย่าง “หอยจ๊อ” ก็ไม่มีอะไรมาก ไม่ได้พิเศษอะไร พี่เปี๊ยกบอก “แค่เนื้อปู เต็ม ๆ” เท่านั้นเอง !!!! เอามาแหวกดูชัด ๆ ปูเน้น ๆ มาเป็นก้อน ๆ ไม่ใช่มาแบบริ้ว ๆ เศษ ๆ… ได้รสปูเต็มคำ

สำหรับ ใครที่ชอบอาหารรสจัด รสแซ่บ… ต้องเมนู “ยำถั่วพลู” ที่รสแซ่บ ต่างจากหลาย ๆ ที่ที่ออกจะติดหวาน…

และอีกเมนูไฮโซ ซักหน่อย อย่าง กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม ก็สด !!! เนื้อกุ้งหวานเด้ง…หอมกลิ่นกระเทียม

จริง ๆ แล้วเมนูแนะนำจะเป็น ” แกงเขียวหวานขุนบวร”   เนื้อติดมันเคี่ยวจนเปื่อยนุ่ม พร้อมด้วยหน่อไม้สดและมะเขือ… แต่วันนี้ได้ลองเป็น แกงเขียวหวานไข่มังกร แทน…. ลูกชิ้นหมูไซส์ยักษ์ ที่ยัดไส้ด้วยไข่แดงของไข่เค็ม… รสชาติมัน ๆ ของไข่แดง นัวกับ แกงเขียวหวาน คลั่ก ๆ ได้ดี

ส่วนแมนูอื่น ๆ ที่ได้ชิม… ก็อร่อย และ เป็นเมนูที่ได้มาตรฐานร้านดังอยู่

หลังจากชิมทุกเมนู… อ่อ ลืมบอกไปว่า เดี๋ยวนี้ มื้อเย็นจะกินน้อย ปกติข้าวสวยจานเดียวพอ ถึงจะไปรีวิวก็ตาม…แต่นี่ฟาดไป 2 จานใหญ่ ๆ !!! ไม่ได้แค่ชิม เรียกว่า กินเอาอิ่มได้เลย !!!

เป็นร้านที่แนะนำ อีกร้านเลย… สำหรับอาหารไทย รสผู้ดี ๆ นวล ๆ ในบรรายากาศอบอุ่น !!!


“อาหารรสชาติมือแม่ ที่ยังหาทานได้กลางกรุงในสมัยนี้”

เวลาเปิดบริการ (เปิดบริการทุกวัน)
กลางวัน : 11.30 – 14.30 น.
ค่ำ : 18.00 – 22.00 น.
( วันศุกร์ และ วันเสาร์ เปิดบริการถึง 23.00 น. )

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage กินเที่ยวหัวราน้ำ ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 8672087 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 1172