Chef ขี้แย

Manekineko คาราโอเกะสุดทันสมัย บินตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาเปิดแล้วที่เมืองไทย

คาราโอเกะ แมวกวัก สุดทันสมัยด้วยระบบจอแบบทัชกรีน สามารถทั้งเลือกเพลงและควบคุมเสียงดนตรี เสียงร้องได้ในจอเดียว !!!!

ร้าน Manekineko จะตั้งอยู่ภายในห้างดองกิมอลล์ (Donki Mall) ห้างญี่ปุ่นเจ้าดังที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อต้นปีนี้เอง แต่ก็เป็นห้างที่คนไทยที่ไปเที่ยวญี่ปุ่น รู้จัก และ ต้องไปแวะ Shopping เกือบทุกคน… ส่วน Karaoke ร้านนี้จะตั้งอยูjบริเวณชั้น 4

Manekineko
j

เห็นจำนวนสาขาที่ญี่ปุ่นแล้ว… เป็นเครื่องยืนยันได้ถึงความฮิต ความนิยม ว่าไม่ธรรมดาจริง… แถมไปปักหมุดหลายประเทศแล้ว….ที่ประเทศไทย ที่นี่ก็เป็นสาขาแรกนะครับ

ทางร้านมีห้องคาราโอเกะไว้รองรับผู้ใช้บริการอยู่ถึง 3 แบบ เพียงแค่แจ้งความต้องการ และจำนวนคน ทางร้านก็จะ Booked ห้องที่เหมาะสมให้… ส่วนวันนี้ Chef ขี้แยและเพื่อน ๆ ได้มาลองใช้ห้อง VIP ที่รองรับกันจำนวนคนตั้งแต่ 15 คนขึ้นไป….

แถมมีโต๊ะพูลให้เล่น และ มีไมค์ขาตั้ง ที่ให้ได้วาดลวดลายกันเต็มที่ (อันนี้ชอบมากกกก)

ระบบควบคุมไฟภายในห้องที่สามารถปรับให้เข้ากับบรรยากาศได้ !!!

ระบบทัชสกีน ใช้งานง่าย เลือกใช้ได้หลากหลายโหมด… ทั้งยังสามารถควบคุมระบบเสียงได้ทั้งหมดในจอเดียว

เพลงไหนร้องไปแล้ว ก็มีแจ้งเตือนด้วยนะ

จอจะเป็น Projector ฉายใหญ่เต็มผังและยังมีอีกจออีกฝั่งนึงด้วย !!!!… ทั้งยังมี แสงสี เป็น ambient เพิ่มความสนุกให้กับบรรยากาศ และ Mood ในการร้องเพลงกับเพื่อน ๆ อีกด้วย!!! ส่วนเสียง ไม่ต้องห่วง… จัดเต็ม ทั้งใส ทั้งตึ้บ !!!!

ไมค์กิ๊บเก๋ ไมค์เซลเลอร์มูน

และแล้วก็ถึงเวลา ใช้จริง !!! รีวิวจริง !!! ร้องกัน Non Stop ถึง 3 ชั่วโมง ไม่มีเบื่อเลยจริง ๆ

นอกจาก Karakoke ที่ใช้บริการอย่างดีเยี่ยมแล้ว… จุดเด่นของที่นี่ ก็ยังมี Drink Bar เสิร์ฟให้แบบ Buffet กันไปเลย… ทั้งน้ำหวาน ชา กาแฟ ร้อน เย็น ครบครับ… แถมยังมี ไอติม Soft Cream รสนม นุ่มละมุนอีกด้วย !!!

Manekineko

ก่อนจะไปถึงอาหารที่จะลองชิมต่อไปนี้…. ค้องขอพูดถึงความฟิน ความละมุนของเจ้า Soft Cream ถ้วยนี้อีกครั้ง… แบบว่า ใครไม่ลอง ถือว่ามาไม่ถึง Manekineko !!!

เอาว่า Chef ขี้แย ติดใจ แบบ ไม่ร้องเพลงแต่ขอไปซื้อไอติมกินได้มั้ยอ่า…

ร้องเพลงจนหิวแล้ว ก็ต้องกินอาหารอร่อย ๆ

มาถึงอาหารซักที… คือไงดีหล่ะ อร่อยแบบนึกว่ามานั่งกิินในร้านอาหารญี่ปุ่นจริงจังเลย… ตั้งแต่ร้องคาราโอเกะมา ร้านนี้อาหารให้ยืนหนึ่งเลย… ทั้ง 2 เมนูของว่าง อย่าง ทาโกะยากิ และ เกี๊ยวซ่า คือดีย์…. หน้าตาเกี๊ยวซ่าอาจงั้น ๆ แต่เกี๊ยวซ่าทอดจานนี้ ไส้อร่อยมาก… ส่วนตัวชอบจานนี้ แกล้มเบียร์เพลินด

อ่อ… เกือบลืมพวกเครื่องดื่มแอลกอฮอลอื่น ๆ ก็มีนะ แต่ต้องสั่งเพิ่ม ไม่แพง… แล้วช่วงนี้มีโปรโมชั่นเบียร์ช้าง เหลือทาวน์ละ 500 บาท ++ เท่านั้น…. ถูกเว่อร์ !!! Chef ขี้แย และเพื่อน ๆ จัดไปเบา ๆ 2 ทาวน์ เพื่อบิ้วอารมณ์ศิลปิน

ส่วนอาหารจำพวกกินอิ่ม ก็ดี จานใหญ่ ไม่แพง… แกงกะหรี่หมูทอดจานนี้ จานใหญ่ หมูนุ่มประมาณนึง แป้งบางกรอบ… รสชาติอร่อยสมเป็น Karaoke ญี่ปุ่น

สำหรับอาหารไทย อย่าง “ข้าวกะเพราหมูสับ” ก็ทำมาได้ดีประมาณนึงเลย ทีแรกนึกว่า จะมาแบบรสเชง ๆ แต่ เอ่อ… รสชาจิอมเผ็ดแบบคนไทยถูกปากเลยทีเดียว !!!

สรุปแบบสั้น ๆ ว่า ทันสมีย ใหม่ สะอาด… ระบบเสียงดี ระบบปฏิบัติการอื่น ๆ ก็ตื่นตาตื่นใจ…. คุณภาพไมโครโฟน ใช้ได้ ไม่มี feed back (หอนหรือจี่)…. อาหารอร่อย และ ไอติม Soft Cream คืน ดีย์ !!!!!

  • รถไฟฟ้า BTS สถานีทองหล่อ, เอกมัย ต่อมอเตอร์ไซค์ ประมาณ 15 – 20 บาท
  • รถบัสรับ-ส่ง จาก 3 จุด คือโรงแรมนิกโก้ กรุงเทพ, โรงแรมซีวิค ฮอไรซอน โฮเทล แอนด์เรสซิเดนท์ และร้านคุณหญิง ที่จะมีให้บริการทุก 1 ชั่วโมง ตั้งแต่ 09:00 – 21:00 น.
  • รถยนต์ส่วนบุคคล จอดที่จอดรถใน Donki Mall ได้ มีค่าบริการของทางลานจอดรถ… แต่ช่วงนี้ก็มีโปรนะ

Manekineko เวลาเปิดปิด คือช่วง 11:00 – 03:00 น. นะครับ ร้องยาว ๆ กันไป

ราคาก็ตามนี้เลย เริ่มต้นด้วย 160 บาท 2 ชั่วโมง (ชั่วโมงละ 80 บาท) รวม Drink Bar แล้วด้วย… หรือมากันเยอะ ๆ ครบ 6 คนก็ตกแค่ชั่วโมงละ 40 บาทเอง คุ้มเว่อร์ ( ช่วงเวลา 11.00 – 18.00 ) ส่วนช่วงเวลาอื่น ๆ ก็จะเพิ่มขึ้น ตามช่วงเวลา

ติดต่อร้านคาราโอเกะ ” Manekineko ” ได้ที่
🐈 IG: @manekinekoth
🐈 Line : @manekinekoth
🐈 facebook : Manekineko
🐈 Tel: 02-301-0905

Manekineko

อ่อ… เกือบลืม Manekineko แปลว่า “แมวกวัก” นะครับ…

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage กินเที่ยวหัวราน้ำ ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066