Chef ขี้แย

Hinoya ข้าวแกงรสชาติ 3D !!!

ฮิโนยะ ข้าวแกงกะหรี่ดีกรีแชมป์ ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น… ข้าวแกงกะหรี่ที่มีความหวานนำในคำแรก และเผ็ดตามแบบลึก ๆ ปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมกรุ่น !!!

พิกัด : อยู่ในโครงการ The Market Bangkok (ห้างใหม่ตรงข้าม CTW ข้าง ๆ Big C) ชั้น M3

ก่อนที่จะเริ่มชิม 7 เมนู ข้าวแกงกะหรี่ ดีกรีแชมป์ ( 3 เมนูยอดฮิต และ 4 เมนูใหม่ เปิดตัววันนี้สด ๆ ร้อน ๆ ) ต้องเล่าถึงเคล็ดลับความอร่อยของข้าวแกงกะหรี่ร้านนี้ซะก่อน!!!

ทีเด็ดของที่นี่คือ “พริก” ที่นำเข้าจากญี่ปุ่นโดนเฉพาะ และเป็นความลับว่าเป็นพันธ์อะไร รู้แค่เพียงราคาถึง กิโลละเกือบ 2 หมื่นบาทไทย !!! โอ้โฮ ได้ยินแล้ว ต้องลองอย่างเดียวเลย… สำหรับปกติ ทางร้านจะใส่มาให้อยู่แล้วนิดนึง… แต่สำหรับคนชอบกินเผ็ดสามารถสั่งเพิ่มได้ช้อนละ 20 บาท… แต่ถ้าไม่อยากเพิ่มราคา ทางร้านเค้าก็ยังมี พริกป่นญี่ปุ่น Ichimi Togarachi ให้ฟรีอยู่บนโต๊ะใส่ได้ไม่อั้นเลย !!!

มาเริ่มกันที่เมนูแรกก่อนเลย… อ่อ ลืมบอกเนื่องจาก Chef ขี้แยเป็นคนกินเผ็ด เลยขอให้ใส่เพิ่มเลยทุกจาน แต่ด้วยเป็นครั้งแรกไม่รู้ระดับความเผ็ด จึงขอลอง 3 ระดับ จาก 1 ช้อน ไปถึง 3 ช้อนใน สามเมนูแรก ดูความเผ็ดที่ใส่เพิ่มได้จาก Graphic รูปพริกในรูปได้เลย…

สำหรับคนชอบแกงกะหรี่ ข้อดีข้อแรกของที่นี่ก็คือ แกงกะหรี่ท่วมข้าว แบบไม่ต้องห่วงว่าแกงหมด แต่ข้าวยังเหลือ ซึ่งเกิดขึ้นบ่อย ๆ ในหลาย ๆ ที่… อีกข้อดีที่ชอบส่วนตัวคือ ในน้ำแกงกะหรี่ ยังมีขิ้นเนื้อให้ได้เคี้ยวด้วย !!!

หลังจากชิมแล้ว คำแรกเป็นรสหวานนำมาชัดเจน แต่ไม่ใช่หวานแหลมแบบน้ำตาล… สำหรับคนชอบหวานน่าจะถูกใจ ส่วนคนที่ชินกับรสเค็ม เข้มข้น อาจจะรู้สึกว่าหวานไป… แต่พอทิ้งไว้ซักแปป หรือกินคำ 2 คำ 3 เข้าไป รสเผ็ดเบา ๆ ลึก ๆ จะก่อตัวจากด้านใน… คือไม่แสบปาก ไม่แสบลิ้น แต่ออกเผ็ดร้อนลึก ๆ สำหรับเพิ่มพริก 1 ช้อน น่าจะเหมาะกับคนไทยทั่วไปที่ไม่กินเผ็ดมาก ทานได้สบาย ๆ… ส่วนกลิ่น จะตามมาทีหลัง รู้สึกถึงความซับซ้อนของรสชาติของส่วนผสม และ วัตถุดิบของแกงกะหรี่… (อีกข้อถูกใจคือ ไม่ฉุนเครื่องเทศเกินไป เคยไปกินที่ญี่ปุ่นบางร้าน ฉุน

มาถึงจานที่สอง “ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ” มากับความเผ็ดระดับ 2 ช้อน… หมูทอดชิ้นหนา แต่นุ่มมม มากก… สำหรับความเผ็ดระดับ 2 ช้อน คนไทยปกติก็ยังทานได้นะ แต่ถ้าคนไม่กินเผ็ดเลย เริ่มไม่แนะนำนะ..

“ข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอดซอสนัมบัง” จานนี้จากที่สอบถามพนักงานเสิร์ฟ บอกว่าเป็นจานสุดฮิตเลยทีเดียว !!! รสชาติไก่ทอดที่ทอดมากับซอสหวานอมเปรี้ยวน้อย ๆ กับ ทาทาร์ซอสมัน ๆ หอม ๆ เข้ากัน… กินกับแกงกะหรี่ได้ลงตัวอยู่… แนะนำให้ไม่คลุกไก่ไปกับ ข้าวแกงกะหรี่นะ ส่วนตัวรู้สึกว่ารสมันจะกลืนกันไปหมด (แต่ก็แล้วแต่ชอบ ของแต่ละคนนะครับ)

อ่อ… เกือบลืมจานนี้เผ็ดระดับ 3 ช้อน… สายเผ็ดเริ่มเหงื่อซึมได้ ความเผ็ดร้อนเริ่มปะทุในปากลึก ๆ ช่วยแก้เลี่ยนได้… ส่วนตัวคิดว่าคนกินเผ็ด น่าจะเริ่มที่ 3 ช้อนเป็นต้น… อ่อ เกือบลืม 3 จานแรกนี้เป็น “แกงกะหรี่หมู” นะครับ ส่วนอีก 4 เมนูต่อไปจะเป็นซุปเนื้อ

Hinoya

ข้าวแกงกะหรี่โนริสาหร่ายเถ้าแก่น้อย” *** เมนูนี้ทีแรกเผิน ๆ จะไม่ค่อยสนใจ แอบคิดว่ารสชาติสาหร่ายอาจถูกรสชาติแกงกะหรี่กลืนลงไป… แต่ปรากฏว่า เฮ้ย !!! ว้าวววว… มันเข้ากันได้ซะงั้น แถมความเค็มของสาหร่ายเถ้าแก่น้อย ช่วยตัดเลี่ยนหวานเพิ่มเค็มให้อีกต่างหาก!!! ที่สำคัญจานนี้จัดไปเผ็ดระดับ 4 ช้อน… ซึ่ง ณ วันนี้เป็นความเผ็ดระดัยสูงสุดที่มีคนมาลอง… ระดับนี้เรียกเหงื่อได้แบบ รู้ตัวอีกทีแฉะไปทั้งหัวแล้ว แต่มือก็ยังไม่หยุดตักเลย!!!!

สายเนื้อต้องเมนูนี้เลย !!!! “ข้าวแกงกะหรี่วากิวอาบุริ” *** เนื้อวากิวสไลด์มาไม่หนา ไม่บางไป เบิร์นมาพอส่งกลิ่นหอม สุกประมาณมีเดียม… ใครชอบเนื้อต้องเมนูนี้เลย !!! เนื้อวากิว + ไข่ + แกงกะหรี่เเนื้อเผ็ดพริก 2 ช้อน = อร่อยฟิน..

“ข้าวแกงกะหรี่แฮมเบิร์กเนื้อ” จานนี้ก็ยังเอาใจสายคนรักเนื่อวัวอยู่ แฮมเบิร์กสูตรต้นตำรับปรุงรสแบบญี่ปุ่น… ชิ้นหนา จมเคี้ยว นุ่มร่วน

Hinoya

“ข้าวแกงกะหรี่จัมโบ้” จานสุดท้าย จัดไป จัดเต็ม สำหรับคนที่เลือกไม่ได้ว่าอยากอร่อยกับวัตถุดิบไหนบ้าง… สุมไปเลย 6 Topping !!! ไส้กรอก / กุ้งทอด / ไข่แดง / ชีสย่าง / ไก่ทอดซอสนัมบัง / หมูทอดทงคัตซึ !!!! จานนี้ผมถูกใจชีสย่างมากที่สุด เพราะความหอม เค็ม เข้ากันได้กับ แกงกะหรี่รสหวานเผ็ด ช่วยให้ไม่เลี่ยนเมื่อทานไปหลาย ๆ ช้อน

สรุปหลังจากที่ลองชิมครบ ส่วนตัวชอบเป็น แกงกะหรี่หมู และ หน้าโนริสาหร่ายเถ้าแก่น้อย เพิ่มพริก 4 ช้อน แล้วคงสั่งเพิ่ม Topping เนื้อวากิว กับ ชีสย่าง !!! โห แค่คิดก็สุดจัดปลัดบอกแล้ว !!!

แนะนำสำหรับคนชอบข้าวแกงกะหรี่ ที่ชอบรสหวาน และไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศที่ฉุนไป เพราะของที่นี่จะหอมเบา ๆ เหมาะกับคนที่ไม่สันทัดข้าวแกงกะหรี่ก็กินได้… ส่วนคอข้าวแกงกะหรี่ ก็แนะนำนะ เป็นอีกรสชาติที่อร่อยไปอีกแบบ โดยเฉพาะความเผ็ดที่ลึกลับ ล้ำลึก นี่ต้องลองจริง

แจ้งพิกัดให้อีก 1 ที… ร้าน Hinoya ตั้งอยู่ในโครงการ The Market Bangkok (ห้างใหม่ตรงข้าม CTW ข้าง ๆ Big C) ชั้น M3

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage กินเที่ยวหัวราน้ำ ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066