Chef ขี้แย

Hinoya ข้าวแกงรสชาติ 3D !!!

ฮิโนยะ ข้าวแกงกะหรี่ดีกรีแชมป์ ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น… ข้าวแกงกะหรี่ที่มีความหวานนำในคำแรก และเผ็ดตามแบบลึก ๆ ปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมกรุ่น !!!

พิกัด : อยู่ในโครงการ The Market Bangkok (ห้างใหม่ตรงข้าม CTW ข้าง ๆ Big C) ชั้น M3

ก่อนที่จะเริ่มชิม 7 เมนู ข้าวแกงกะหรี่ ดีกรีแชมป์ ( 3 เมนูยอดฮิต และ 4 เมนูใหม่ เปิดตัววันนี้สด ๆ ร้อน ๆ ) ต้องเล่าถึงเคล็ดลับความอร่อยของข้าวแกงกะหรี่ร้านนี้ซะก่อน!!!

ทีเด็ดของที่นี่คือ “พริก” ที่นำเข้าจากญี่ปุ่นโดนเฉพาะ และเป็นความลับว่าเป็นพันธ์อะไร รู้แค่เพียงราคาถึง กิโลละเกือบ 2 หมื่นบาทไทย !!! โอ้โฮ ได้ยินแล้ว ต้องลองอย่างเดียวเลย… สำหรับปกติ ทางร้านจะใส่มาให้อยู่แล้วนิดนึง… แต่สำหรับคนชอบกินเผ็ดสามารถสั่งเพิ่มได้ช้อนละ 20 บาท… แต่ถ้าไม่อยากเพิ่มราคา ทางร้านเค้าก็ยังมี พริกป่นญี่ปุ่น Ichimi Togarachi ให้ฟรีอยู่บนโต๊ะใส่ได้ไม่อั้นเลย !!!

มาเริ่มกันที่เมนูแรกก่อนเลย… อ่อ ลืมบอกเนื่องจาก Chef ขี้แยเป็นคนกินเผ็ด เลยขอให้ใส่เพิ่มเลยทุกจาน แต่ด้วยเป็นครั้งแรกไม่รู้ระดับความเผ็ด จึงขอลอง 3 ระดับ จาก 1 ช้อน ไปถึง 3 ช้อนใน สามเมนูแรก ดูความเผ็ดที่ใส่เพิ่มได้จาก Graphic รูปพริกในรูปได้เลย…

สำหรับคนชอบแกงกะหรี่ ข้อดีข้อแรกของที่นี่ก็คือ แกงกะหรี่ท่วมข้าว แบบไม่ต้องห่วงว่าแกงหมด แต่ข้าวยังเหลือ ซึ่งเกิดขึ้นบ่อย ๆ ในหลาย ๆ ที่… อีกข้อดีที่ชอบส่วนตัวคือ ในน้ำแกงกะหรี่ ยังมีขิ้นเนื้อให้ได้เคี้ยวด้วย !!!

หลังจากชิมแล้ว คำแรกเป็นรสหวานนำมาชัดเจน แต่ไม่ใช่หวานแหลมแบบน้ำตาล… สำหรับคนชอบหวานน่าจะถูกใจ ส่วนคนที่ชินกับรสเค็ม เข้มข้น อาจจะรู้สึกว่าหวานไป… แต่พอทิ้งไว้ซักแปป หรือกินคำ 2 คำ 3 เข้าไป รสเผ็ดเบา ๆ ลึก ๆ จะก่อตัวจากด้านใน… คือไม่แสบปาก ไม่แสบลิ้น แต่ออกเผ็ดร้อนลึก ๆ สำหรับเพิ่มพริก 1 ช้อน น่าจะเหมาะกับคนไทยทั่วไปที่ไม่กินเผ็ดมาก ทานได้สบาย ๆ… ส่วนกลิ่น จะตามมาทีหลัง รู้สึกถึงความซับซ้อนของรสชาติของส่วนผสม และ วัตถุดิบของแกงกะหรี่… (อีกข้อถูกใจคือ ไม่ฉุนเครื่องเทศเกินไป เคยไปกินที่ญี่ปุ่นบางร้าน ฉุน

มาถึงจานที่สอง “ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ” มากับความเผ็ดระดับ 2 ช้อน… หมูทอดชิ้นหนา แต่นุ่มมม มากก… สำหรับความเผ็ดระดับ 2 ช้อน คนไทยปกติก็ยังทานได้นะ แต่ถ้าคนไม่กินเผ็ดเลย เริ่มไม่แนะนำนะ..

“ข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอดซอสนัมบัง” จานนี้จากที่สอบถามพนักงานเสิร์ฟ บอกว่าเป็นจานสุดฮิตเลยทีเดียว !!! รสชาติไก่ทอดที่ทอดมากับซอสหวานอมเปรี้ยวน้อย ๆ กับ ทาทาร์ซอสมัน ๆ หอม ๆ เข้ากัน… กินกับแกงกะหรี่ได้ลงตัวอยู่… แนะนำให้ไม่คลุกไก่ไปกับ ข้าวแกงกะหรี่นะ ส่วนตัวรู้สึกว่ารสมันจะกลืนกันไปหมด (แต่ก็แล้วแต่ชอบ ของแต่ละคนนะครับ)

อ่อ… เกือบลืมจานนี้เผ็ดระดับ 3 ช้อน… สายเผ็ดเริ่มเหงื่อซึมได้ ความเผ็ดร้อนเริ่มปะทุในปากลึก ๆ ช่วยแก้เลี่ยนได้… ส่วนตัวคิดว่าคนกินเผ็ด น่าจะเริ่มที่ 3 ช้อนเป็นต้น… อ่อ เกือบลืม 3 จานแรกนี้เป็น “แกงกะหรี่หมู” นะครับ ส่วนอีก 4 เมนูต่อไปจะเป็นซุปเนื้อ

Hinoya

ข้าวแกงกะหรี่โนริสาหร่ายเถ้าแก่น้อย” *** เมนูนี้ทีแรกเผิน ๆ จะไม่ค่อยสนใจ แอบคิดว่ารสชาติสาหร่ายอาจถูกรสชาติแกงกะหรี่กลืนลงไป… แต่ปรากฏว่า เฮ้ย !!! ว้าวววว… มันเข้ากันได้ซะงั้น แถมความเค็มของสาหร่ายเถ้าแก่น้อย ช่วยตัดเลี่ยนหวานเพิ่มเค็มให้อีกต่างหาก!!! ที่สำคัญจานนี้จัดไปเผ็ดระดับ 4 ช้อน… ซึ่ง ณ วันนี้เป็นความเผ็ดระดัยสูงสุดที่มีคนมาลอง… ระดับนี้เรียกเหงื่อได้แบบ รู้ตัวอีกทีแฉะไปทั้งหัวแล้ว แต่มือก็ยังไม่หยุดตักเลย!!!!

สายเนื้อต้องเมนูนี้เลย !!!! “ข้าวแกงกะหรี่วากิวอาบุริ” *** เนื้อวากิวสไลด์มาไม่หนา ไม่บางไป เบิร์นมาพอส่งกลิ่นหอม สุกประมาณมีเดียม… ใครชอบเนื้อต้องเมนูนี้เลย !!! เนื้อวากิว + ไข่ + แกงกะหรี่เเนื้อเผ็ดพริก 2 ช้อน = อร่อยฟิน..

“ข้าวแกงกะหรี่แฮมเบิร์กเนื้อ” จานนี้ก็ยังเอาใจสายคนรักเนื่อวัวอยู่ แฮมเบิร์กสูตรต้นตำรับปรุงรสแบบญี่ปุ่น… ชิ้นหนา จมเคี้ยว นุ่มร่วน

Hinoya

“ข้าวแกงกะหรี่จัมโบ้” จานสุดท้าย จัดไป จัดเต็ม สำหรับคนที่เลือกไม่ได้ว่าอยากอร่อยกับวัตถุดิบไหนบ้าง… สุมไปเลย 6 Topping !!! ไส้กรอก / กุ้งทอด / ไข่แดง / ชีสย่าง / ไก่ทอดซอสนัมบัง / หมูทอดทงคัตซึ !!!! จานนี้ผมถูกใจชีสย่างมากที่สุด เพราะความหอม เค็ม เข้ากันได้กับ แกงกะหรี่รสหวานเผ็ด ช่วยให้ไม่เลี่ยนเมื่อทานไปหลาย ๆ ช้อน

สรุปหลังจากที่ลองชิมครบ ส่วนตัวชอบเป็น แกงกะหรี่หมู และ หน้าโนริสาหร่ายเถ้าแก่น้อย เพิ่มพริก 4 ช้อน แล้วคงสั่งเพิ่ม Topping เนื้อวากิว กับ ชีสย่าง !!! โห แค่คิดก็สุดจัดปลัดบอกแล้ว !!!

แนะนำสำหรับคนชอบข้าวแกงกะหรี่ ที่ชอบรสหวาน และไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศที่ฉุนไป เพราะของที่นี่จะหอมเบา ๆ เหมาะกับคนที่ไม่สันทัดข้าวแกงกะหรี่ก็กินได้… ส่วนคอข้าวแกงกะหรี่ ก็แนะนำนะ เป็นอีกรสชาติที่อร่อยไปอีกแบบ โดยเฉพาะความเผ็ดที่ลึกลับ ล้ำลึก นี่ต้องลองจริง

แจ้งพิกัดให้อีก 1 ที… ร้าน Hinoya ตั้งอยู่ในโครงการ The Market Bangkok (ห้างใหม่ตรงข้าม CTW ข้าง ๆ Big C) ชั้น M3

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage กินเที่ยวหัวราน้ำ ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!