Chef ขี้แย

ร้านพงพัฒน์หลี

☎︎ Tel : 02 233 4035

พิกัด : 326/11 ถ. สุรวงศ์​ เขตสี่พระยา​ บางรัก​ กทม.​ (ซอยศาลเจ้าแม่ปลาตะเพียน ข้างๆ สมาคมไหหนำ)​ หรือจะเข้ามาจากทาง ถ. มหาเศรษฐ์ ก็ได้ครับ เข้าซอยไม่ลึก . ถ้าขับรถมา สามารถจอดรถใน​ลานจอด ซ.เจริญกรุง 43 ได้… ค่าจอด 20 บาท (ข้างซอยพุทธโอสถ)

ต้องบอกว่าร้านนี้อยู่ใกล้บ้านมาก แต่ดั้นไม่เคยรู้จัก… ก็มาตามรอยมาจาก “ตามรอยตำนานร้านดัง” เป็นร้านสไตล์กุ๊กชอปเล็ก ๆ ห้องแถวเดียว ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านสุรวงศ์… เมนูไม่มากเท่าไหร่ แต่มีทีเด็ดอยู่ไม่น้อย!!! บรรยากาศเก่าแก่ แต่ไม่สกปรก ดูขลัง…

ไข่ยัดไส้*** จานธรรมด๊า ธรรมดา แต่แย่งซีนเมนูอื่นได้… เพราะไส้ที่รสไม่จัดจ้านไป (ส่วนใหญ่สมัยนี้ประโคมด้วยซอสมะเขือเทศ จนหวาน หรือรสจัดไป หวานนำโด่ง)… แต่ที่นี่ไส้รสอ่อน ๆ กลมกล่อม ทำให้ยังได้กลิ่นไข่ และ กลิ่นพริกไทย…

ร้านพงพัฒน์หลี

เนื้อน้ำมันหอย*** จานนี้โดนใน chef ขี้แยมาก… รสชาติแบบบ้าน ๆ (ไปทางบ้านคนจีนนะ) Homemade เนื้อนุ่ม ๆ กลิ่นขิงเบา ๆ น้ำเอามาคลุกข้าว อร่อยเลิศ !!! เดี๋ยวนี้หาผัดน้ำมันหอยที่อร่อยนวล ๆ ง่าย ๆ แบบนี้กินยาก… เหมือนไม่มีอะไรเด่น แต่ลงตัวพอดีเด๊ะ

ตับกระเทียมพริกไทย ถือว่าเป็นเมนู HiLight ของที่นี่…. เมนูนี้สายตับ ไม่ควรพลาด ตับนุ่ม ๆ ทอดมาพอดี ๆ ชิ้นหนาพอได้อารมณ์ฟิน ๆ !!!

ร้านพงพัฒน์หลี
ร้านพงพัฒน์หลี

หมูสับก้อนทอดกระเทียม (เมนูลับ) เมนูนี้ก็ยังเน้นรสชาติของวัตถุดิบ โดยปรุงรสบาง ๆ และเป็นหมูสับแทบจะล้วน ๆ

สลัดเนื้อสัน อีกเมนูที่แล้วถึงที่แล้วไม่ควรพลาด… เนื้อสันหมักมานุ่ม ๆ หั่นเป็นชิ้นเต๋า ขนาดจมเขี้ยวพอดี… ทอดมาแบบผิวนอกกรอบบาง ๆ ด้านในนุ่ม หมักซีอิ๊วมาพอดี ๆ ไม่เค็ม… กินกับ ผักสด น้ำสลัดรสเปรี้ยวหวาน… เข้ากัน จานนี้ดีเด่นไม่แพ้ร้านหรู ๆ เลย

ตับผัดน้ำมันหอย จานนี้ไม่มีในเมนู แต่อยากกินตับอีกซักจานเลยสั่งให้ลองทำมาดู ปรากฏว่า ได้อยู่แฮะ !!

ข้าวผัดเนื้อ จานนี้เฉย ๆ นะ… ที่แรกนึกว่าจะมาสไตล์ข้าวผัดจีน ร่วน ๆ หอมกระทะ… แต่เป็นแบบ “ข้าวผัดโรงเรียน” เหมือนข้าวผัดสมัยเด็ก ก็อร่อยไปอีกแบบ แล้วแต่คนชอบ

สุกี้แห้งทะเล เป็นเมนูสุดเซอร์ไพรส์ !!! เมนูนี้ทีแรกไม่คิดว่าจะสั่ง…แต่เฮ้ย มันผัดมาหอมมาก แนะนำว่า ไม่ต้องใส่น้ำจิ้มนะ… เน้น !!! ลองแบบไม่ราดน้ำจิ้มก่อน

โดยรวมเป็นอาหารบ้าน ๆ รสมือ ทำให้คิดถึงสมัยเด็ก ๆ ใครตามเก็บร้านสไตล์กุ๊กชอป แนะนำให้มาลอง… ที่สำคัญราคามิตรภาพมาก !!!!

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage กินเที่ยวหัวราน้ำ ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

แถมอีก 1 เมนูที่ อีก 2 วันไปซ้ำคนเดียว เดี่ยว ๆ “กุ้งทอดกระเทียม” !!!!

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066