Chef ขี้แย

Counting Sheep Corner : พิกัด ซอยเอกมัย 61 (ซอยข้าง Major เอกมัย) เข้าซอยไปประมาณ 300 เมตรสามารถเดินได้… ไม่มีที่จอดรถ
☎︎ Tel : 02 714 4477
เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 9 โมงเช้า ไปจน Late night (นั่งชิล จิบเครื่องดื่มได้) วันเสาร์มีวงดนตรี สไตล์ indy เล่นแนว Alter ยุค 90’s อย่าง Radiohead เป็นต้น

ร้านตกแต่ง Style Vintage และ Mix & Match ด้วยของตกแต่งที่หลากหลาย โดยมีเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็น Base Tone ให้ความรู้สึกอบอุ่น แฝงความสดชื่นนิด ๆ ด้วยดอกไม้แห้งในแจกันเก๋ ๆ… เติมสีสรร ความสนุก ด้วยโซฟาสแกนดิเนเวียร์ ผสมผสานกันหลากสี หลายทรง

มุมด้านนอกนี้ สามารถสั่งกาแฟแบบ Take Away ได้

สำหรับคนที่มาแก๊งค์ใหญ่ ๆ ด้านบนก็จะมีโต๊ะไซส์ครอบครัว… ทั้งโต๊ะทานข้าว หรือเป็นมุมโซฟาไว้ Sip & Chat ก็ได้

เสร็จจากการเดินชมร้านแล้ว ก็ถึงเวลาชิมอาหารกัน

ร้าน Counting Sheep Corner เป็นร้านที่เปิดตั้งแต่เช้ายัน late night เลย… ฉะนั้นก็จะมีเมนูที่หลาหลายตั้งแต่ Breakfast อย่าง omelet หรือ Egg Benedict… ส่วนกลางวันก็มีสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรเด็ด ที่มีขายเฉพาะ Week day… ส่วนช่วงสาย ๆและ บ่าย ๆ ก็มีกาแฟและ Bakery เสิร์ฟ จนเย็น ๆ ก็มี Dining สไตล์ italian ที่ปรับรสชาติให้เข้ากับลิ้นคนไทย ที่จะกินกับไวน์หรือเบียร์ ยาว ๆ ไปทั้งคืนได้เพลิน ๆ

Grilled veggie salad – 170 / 250 บาท สลัดผักสดและผักย่าง ราดด้วยบัลซามิก รสเปรี้ยวเบา กับผักสด ๆ ให้ความ fresh ส่วนตัวชอบจานนี้เพราะ Rocket เลย !!!!

Fish & Chips – 280 บาท เมนูแกล้มเบียร์ชั้นดีเลยสำหรับเมนูนี้ เนื้อปลาทอด กรอบนอกเบา ๆ นุ่มในมีรสชาติในตัวเอง… กินกัน tartar sauce สูตรเฉพาะของ ​Counting Sheep ที่รสชาติเบากว่าปกตินิด ๆ ไม่กลบรสของพระเอกเมนู…. ส่วนเฟรนซ์ฟรายกรอมข้ามชาติมาก ขนาดว่าเสิร์ฟมาให้ถ่ายรูปนานพอสมควร แต่ยังไม่เฉาเหลือ… นี่ถ้าชิมตอนร้อน ๆ น่าจะฟิน !!!

💥💥💥 Roasted Lamb Shank with Red Wine Sauce – 690 บาท เมนูนี้ส่วนตัวให้เป็นพระเอกของวัน…. Lamb Shank ที่ตุ๋น ด้วยซอสไวน์แดง ถึง 4 ชั่วโมง ทำให้เนื่อนุ่ม และไม่มีกลิ่นสาบ แต่ก็ยังให้กลิ่นและรสชาติของ “เนื้อแกะ” อยู่… รสชาตินัวเนีย กลมกล่อม หอมละมุน กินกับขนมปังที่เสิร์ฟมา ลงตัวเป็นที่สุด

Pasta Scallop AOP – 490 บาท พาสต้าลวกมาได้ Texture พอดีเป๊ะ (แบบที่ตัวเองชอบนะ) ไม่แข็งไป ไม่นุ่มไป… ผัดกับน้ำมันมะกอก / พริกแห้ง /กระเทียม ซึ่งเป็นส่วนผสมของตัวย่อ AOP เป็น code พิเศษของทางร้าน garlic / chilli / olive oil… มีหอยเชลล์ US ไซส์ใหญ่เป็นตัวชูโรงตัวนี้ก็ลวกมาสุขพอดีเช่นกัน โรยหน้าด้วยไข่กุ้งมาเต็มที่ไม่มีกั๊ก !!!

Counting Sheep Corner

Baked Scallop – 690 บาท จานนี้ถูกใจสายชีสอย่างพี่อ้น On Table ที่มารีวิวด้วยกันยิ่งนัก !!! รับรองว่า สายชึส ต้องฟิน สุดติ่งกระดิ่งแกะแน่นอน !!! ส่วนตัวถือว่าไม่เลี่ยนมาก เพราะมีทั้งรสชาติของมันบด และ ผักโขม สลับชั้นกันลงไป… และที่ขาดไม่ได้คือ หอยเชลล์ US ไซส์บิ๊กเบิ้ม !!!!

ขนมจีนน้ำยาปลาใส่เนื้อปู น้ำยาสูตรทางภาคใต้ รสจัดจ้านที่เป็นสูตรเฉพาะของคุณแม่พี่เน็ต เจ้าของร้าน รสเค็ม ๆ เผ็ดปลาย… ที่ปกติได้กินบ่อยจนคิดว่าลองนำมาเป็น Seasoning เมนูให้คนชอบรสจัด แบบอาหารใต้ได้ลองกันดีกว่า

Mango Smoothie – 130 บาท

Hot Cappuccino – 95 บาท
Hot Latte – 95 บาท

Fresh Apple Pie – 120 บาท
Sticky Date Pudding – 120 บาท

Counting Sheep Corner
Counting Sheep Corner

Dirty Forty – 180 บาท เบียร์ Craft ที่พี่เน็ตเจ้าของผลิตเอง มี 2 ตัวเลือกคือ Pilsner (สีขาว) ตัวนี้เบา ๆ สบาย ๆ ผมชอบมากกว่าตัว ฉลากดำ ที่เป็น Amber Ale เข้มข้น เหมาะสำหรับคนสตรอง !!!

ระหว่างชิมอาหารไป ก็ได้พูดคุยกับ พี่เน็ต – อนิส เอี่ยมใจกล้า ผู้ก่อตั้งร้าน ร่วมกับ คุณ ตุ้ย – ฐิติวัฒน์ สุวรรณลักษณ์ (ไม่ได้มา) เป็นเพื่อนที่ร่วมก่อตั้งร้านกันมา ตั้งแต่สมัยอยู่ซิดนีย์, ออสเตรเลีย ซึ่ง ร้านนี้ก็มีอยู่ที่ ออสเตรเลีย ด้วย (แต่ขายหุ้นให้เพื่อนไปแล้ว

Counting Sheep Corner

สรุปว่าเป็นร้านที่ราคาไม่แรง บรรยากาศน่านั่ง… กินมื้อเย็นแล้วจิบเบียร์ นั่งเมาท์เพลิน ๆ กัน แก๊งค์เพื่อนได้สบาย

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage กินเที่ยวหัวราน้ำ ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066