Chef ขี้แย

บ้านชิดกรุง กุ้งเผา อาหารไทย ไม่ไกลกรุงเทพ

อยากกินกุ้งเผา ไม่ต้องไปไกลถึงอยุธยา แค่ 30 – 40 นาทีก็ได้อร่อยบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา !!!

📍 บ้านชิดกรุง , ปทุมธานี (จากกทมแค่ 30 นาที) ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข. 3111 ปทุมธานี (จากวัดโบสถ์ อ.สามโคก ให้เลี้ยวซ้ายวิ่งตามถนนชลประทาน ร้านอยู่หลังด่านตรวจคนเข้าเมือง) จอดรถแล้วเดินเข้าไปหน่อยร้านอยู่ในตรอกเล็ก ๆ ทางด้านซ้าย
📞 098 796 3266 / 089 447 8783

บ้านริมน้ำโบราณ ให้บรรยากาศล้อไปกับชุมชนย่านริมแม่น้ำได้กลมกลืน… เปิดเพลงเพราะ ๆ คลอตลอดเวลา… ไม่ต้องกลัวร้อน เพราะมีทั้งพัดลม และระบบผันน้ำขึ้นไปหล่อเลี้ยงหลังคาตลอดเวลา !!!

บ้านชิดกรุง

กุ้งแม่น้ำเผาเตาถ่าน – วันนี้ได้ทานกุ้งเผาขนาด 3 ตัวโล… ย่างด้วยเตาถ่าน พ่อครัว แม่ครัวมือย่างของที่นี่ ได้รับการถ่ายทอดฝีมือการย่างกันมาอย่างดี… ความสุกพอดิบ พอดี เนื้อเด้ง หวาน ไม่กระด้าง มันเยิ้มเต็มหัว สุกส่งกลิ่นหอมผสมผสานกับกลิ่นเปลิอกกุ้งเผา และ ถ่าน… กินกับน้ำจิ้มสุดแซ่บ ที่ทำสดเป็นรอบ ๆ การขายเท่านั้น ไม่มีการทำเก็บค้างไว้!!!  ควรค่ากับ กุ้งที่สดไม่แพ้กัน !!!

น้ำจิ้มแซ่บแบบไม่มีผงชูรส !!! กินกับอะไรก็อร่อย

กุ้งแม่น้ำทอดราดซอดผัดโหระพา – เมนูใหม่ล่าสุดของที่นี่ เปิดตัว Debut กันวันนี้เลย !!! คุณใหญ่เจ้าของร้านเล่าว่า เดี๋ยวนี้ที่ไหนก็มีกุ้งเผาเหมือนกัน กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด… งานนี้เลยคิดสูตรเฉพาะของชิดกรุงที่ให้ได้ลิ้มรสกุ้งแม่น้ำในแบบที่แตกต่างจากที่เป็นมา… ซอสโหระพาที่ประโคมใส่โหระพาเต็ม เล่นใหญ่แบบไม่งกเครื่อง… แต่กลับออกรสเบา ๆ ไม่กลบกลิ่นนางเอกคนสวยของจานอย่างกุ้ง และช่วยชูรสอีกแบบที่แตกต่างจากการกินเดิม ๆ ได้ดี… เป็นเมนูทันสมัยผสมผสานแนวตะวันตกนิด ๆ

ผัดสะตอกุ้งสด – ส่วนตัวประทับใจจานนี้สุดๆ เอาว่ามาอีกต้องสั่งจานนี้อีก มากี่ทีคงเป็นเมนูที่ “ต้องสั่ง”!!!  เป็นสะตอผัดกุ้งที่เด็ด แอบเผ็ดจัดจ้าน ด้วยเครื่องตำพริกสด… คุณใหญ่เล่าว่าตำพริกสดจานต่อจานกันเลยเพื่อให้กลิ่นหอมของพริกยังคงอยู่

ผัดสายบัวกุ้งสดใส่มันกุ้ง – เมนูนี้ก็ห้ามพลาด ติดใจมาตั้งแต่ “ร้านอำแดงไต้ฝุ่น”…  สายบัว ที่ต้องสั่งจากร้านสายใจเท่านั้น เพราะความสด สะอาดและกรอบ !!! ผัดมากับมันกุ้ง และ กุ้งไซส์พอคำ ได้เนื้อ ได้เคี้ยว สดไม่แพ้นางเอกอย่างกุ้งเผา !!! ความ Amazing อยู่ที่น้ำที่ผัดมา เหมือนจะมัน แต่ไม่มันน้ำมัน แต่เป็นมันกุ้งนัวๆ… แนะนำว่าพอกุ้งกับสายบัวหมดแล้ว ให้สั่งข้าวลงไปคลุกเลย รับรอง “ฟิน”…  เดี๋ยวไปกินเมื่อไหร่จะทำแบบนี้แล้วขอกระเทียมกับพริกสดมาคลุกข้าวด้วย !!!

ปลาตาเดียวทอดเกลือ กินกับเส้นหมี่ และราดด้วยน้ำจิ้ม ถั่วตัดโบราณ – เมนูปลาเมนูนี้ ผมว่าคนที่เบื่อ เมนูปลากระพงทอดน้ำปลา ที่เจอทุกร้านไม่ว่าที่ไหน ให้ลองสั่งเมนูนี้… ปลาตาเดียวเป็นปลาที่ให้เนื้อเยอะ และ มีรสชาติดีไม่แพ้กัน!!! ทอดมาแบบ ผิวด้านนอกกรอบ นุ่มใน สุกทั่วตัว ไม่อมน้ำมัน… จะกินกับหมี่และน้ำจิ้มถั่วตัดก็อร่อย หรือจะลองน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ มาก็เลิศ

ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน –  ปลาเนื้ออ่อน ตัวใหญ่ ราคาตามน้ำหนัก… วันนี้โชคดี ได้ตัวเกือบห้าขีด ปลาเนื้ออ่อนจะทำฉู่ฉึ่อร่อยต้องตัวไหญ่ ได้เนื้อ ถ้าเป็นตัวเล็กต้องเอาไปทอด!!! พริกแกง ที่ทางร้านตำเองเข้าเนื้อ รสไม่แรง แต่เข้มข้น กลมกล่อม นัวไปกับความมันของเนื้อปลาปลา…

ห่อหมกทะเลผัดแห้งกะทะร้อน – เป็นเมนูห่อหมกที่นำเสนอออกมาในอีกรูปแบบ… การผัดและเสิร์ฟบนกระทะร้อน ช่วยเพิ่มความหอมให้มากกว่าการเสิร์ฟแบบห่อหมกธรรมดา…

ต้มยำปลาทูใส่ใบมะดัน – เสิร์ฟแบบลอยพริกหนูสวนเพิ่มกลิ่นอโรม่าแต่ไม่เผ็ด… รสออกกลมกล่อม จี๊ดจ้าดเบาๆ เหมือนสาว 16 ด้วยมะนาวสดจากสวน… ใบมะดันเป็นตัวช่วยเชื่อมรสต่างๆ ให้เข้ากันเหมือนแม่สื่อ… ซดคล่องคอ ตัดรสจัดจากจานอื่นๆได้ดี

ต้มข่าปลาสลิดทอด – อยากบอกว่าเมนูนี้เป็นเมนูที่ Sexy ด้วยความ นัวเนีย นวลเนียนของกะทิ และครื่องต้มข่า… จะเป็นเมนูน้ำข้นก็ไม่ จะเป็นน้ำใสก็ไม่ มันอยู่กลาง ๆ… ปลาสลิดแกะก้าง ทอดกรอบเคี้ยวได้สบายใจ ไม่เค็มไปกวนความนัวเนีย นวลเนียนของน้ำแกง… เป็นเมนูที่ทำให้รู้สึกว่าที่ร้านนี้มีความพิถีพิถันในการทำอาหารในแต่ละจานมาก !!!

น้ำพริกโจร – น้ำพริกยำ รสปักษ์ใต้ เมนูนี้สำคัญที่กะปิ กะปิดีส่งกลิ่นหอมอูมามิ แต่รสไม่แรง กินกับผักสด สารพัดอย่างที่เสิร์ฟมา เมนูนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ นะ…

บ้านชิดกรุง

ข้าวผัดชิดกรุง – ข้าวผัดมันกุ้ง ที่หอมฉุย ตั้งแต่เดินมาเสิร์ฟ !!! เป็นเมนูที่เหมือนธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา… ข้าวผัดมาเป็นเม็ด ๆ เคลือบด้วยมันกุ้งสีเหลืองเข้มเงางาม เสิร์ฟมากับกุ้งไซส์มาตรฐานของที่นี่… เล่นเอาแย่งซีนเมนูที่กล่าวมาด้านบนกันเลยทีเดียว !!!

พี่ใหญ่ Chef Director และเจ้าของใจดีของที่นี่

ตาม Map กันไปได้เลย… อ่อ แนะนำว่าควรโทรไปจองกันก่อนนะ !!!

📍 บ้านชิดกรุง, ปทุมธานี (จากกทมแค่ 30 นาที)
📞 098 796 3266 / 089 447 8783

บ้านชิดกรุง

มาที่นี่ทั้งที กินมื้อเที่ยงแล้วแวะไหว้พระก่อนกลับกรุงเทพก็ยังได้… หรือออกมาเช้า ๆ ไหว้พระแล้วกินมื้อเที่ยง กลับกรุงบ่าย ๆ ก็รถไม่ติดสบาย ๆ … ส่วนผมหรอ ขอไหว้พระบ่ายๆ แล้วไปกินมื้อเย็นดูอาทิตย์ตก จิบเบียร์เบา ๆ แบบนี้แหละ Chef Crybaby’s Style

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage กินเที่ยวหัวราน้ำ ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!