Chef ขี้แย

Heaven Kwai Resort , กาญจนบุรี

งาน Life is Adventure One life enjoy it

วันที่ 21 – 22 พฤศจิกายน 2557

ณ Heaven Kwai รีสอร์ท แอดเวนเจอร์แห่งแรก ของไทรโยค จังหวัด กาญจนบุรี

น้ำพั๊นซ์หวานหอมสดชื่น ถูกเตรียมไว้เป็น “Welcome Drink”

 

อาหารของที่นี่รสชาติทำมากลางๆ หวานนำนิดๆเหมาะกับหลายๆคน… ส่วนตัว chef ขี้แย ชอบรสจัดแบบอาหารป่ามากกว่านี้ (แบบเผ็ดซี๊ดซ้าด เหงื่อท่วมหัว) แต่ก็มีเมนูรสจัดโดนใจเป็นพิเศษอยู่ 1 เมนูคือ ” ผัดฉ่าปลาคัง” รสจัดจ้าน ปลาคังเนื้อแน่น หนังหนึบ ไม่มีกลิ่นคาวเลย โดยรวมถึงอาหารน่าจะไม่ใช่จุดเด่นของที่นี่ แต่ก็ได้มาตรฐานดีทีเดียว

Heaven Kwai Resort, กาญจนบุรี

Heaven Kwai Resort มีพื้นที่กว่า 100 ไร่ ปกคลุมด้วมความเขียวขจีของธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ โอบล้อมด้วยขุนเขาและเลียบเคียงกับแม่น้ำแควน้อย บ้านพักมีอยู่  3 แบบ บ้านอินทนิน เป็นบ้านบรรยากาศในสวนมีจำนวน 70 ห้อง แต่ละห่องรองรับได้ 2 ถึง 4  คน บ้านเฟื่องฟ้าและห้องทานตะวัน จะเป็นแบบ วิว 360 องศา และถ้าใครชอบบรรยากาศริมน้ำก็ต้อง แพชวนชม เลย!!! (แต่เล่นน้ำไม่ได้นะครับ น้ำแควค่อนข้างไหลแรงอันตราย) กิจกรรมทางน้ำที่นี่จึงมีเฉพาะในสระน้ำแทนเพื่อความปลอดภัยของทุกคน

วิวริมแม่น้ำแควน้ำ ด้านล่างเป็นแพชวนชม

เขียวชะอุ่มไปทั่วพื้นที่

เย็นๆซักหน่อย มันน่ามานั่งจิบเบียร์เพลินๆ

บรรยากาศ

กิจกรรมต่างๆของที่นี่มีหลากหลายซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของที่นี่เลยทีเดียว ทั้งรถ ATB, Paint Ball, ปีนเขาจำลอง, เขาวงกต, โดดหอ, สะพานเชือก ฯลฯ ทั้งยังมีฐานที่สามารถเพิ่มเติมได้อีก

ข้าวของเครื่องใช้ยังใหม่อยู่เลย

เห็นแบบนี้ ขอบอกว่า “เตียงนุ่มและสะอาดมาก”

ห้องน้ำสะอาด

ในครั้งนี้ Chef ขี้แยได้มาพักที่บ้านอินทนิล อย่างที่คุณวิกรเล่าให้ฟังว่าที่พักนี้เป็นที่พักระดับ 3  ดาว… สิ่งที่ Heaven Kwai Resort นี้เน้น จะเป็นกิจกรรมผจญภัยต่างๆมากกว่า… แต่ถึงจะเป็นระดับ  3 ดาว แต่เป็นหัองพักที่สะอาดมาก ภายในยังค่อนข้างใหม่ อุปกรณ์ต่างๆก็ยังใหม่อยู่ ที่ประทับใจสุดคือ ที่นอนและผ้าห่มสะอาดและนุ่มมากๆ นอนสบายสุดๆ

คุณวิกร ภูวพัชร์ CEO ของ Heaven Kwai Resort  มากล่าวต้อนรับและแนะนำส่วนต่างของรีสอร์ทแห่งนี้ รวมถึงกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในบ่ายวันนี้และคืนนี้

เริ่มละลายพฤติกรรม จากพี่ๆตำรวจตระชายแดน ก่อนที่จะเริ่มลุยฐานต่างๆร่วมกันเป็นกลุ่มๆ แค่เริ่มต้นแคนี้ก็สนุกสนานฮาเฮแล้ว ช่วยให้มีความเป็นกันเอง และใกล้ชิดกันมากขึ้น

จักรยานครอบครัว

มาแล้วต้องขับนะ…. พลาดไม่ได้

สำหรับครอบครัว ที่พาน้องๆหนูมาด้วย

เขาวงกต

มองดูรู้สึกว่าเหมาะกับเด็ก แต่พอลองเท่านั้น สนุกมาก!!!!

ตัวที่ 3 เจ้านี่เหมาะกับเด็กจริงๆ

เปียกกันตั้งแต่ฐานแรกเลย

ฐานแรกเป็นกิจกรรมทางน้ำ แต่เล่นในสระ ด้วยเรื่องความปลอดภัยที่ไม่สามารถเล่นในแม่น้ำแควน้อยได้ ดูจากตาแรกๆคิดว่าของเด็กๆ ไม่น่าจะสนุกเท่าไหร่… สรุปหวยออกได้เป็น 1 ในผู้โชคดีที่ได้เล่นฐานนี้ (เหอะ… สุดแสนดีใจ) หลังจากใส่ชูชีพ ก็ถึงเวลาวิ่งๆๆๆ วิ่งไปถึงก็หัวขมำ จากนั้นก็ปีนป่ายขึ้นสไลเดอร์…   พอลื่นตัวลงน้ำไปเท่านั้นแหละ จากที่ง่วงเหงาหาวนอนที่ต้องตื่นมาขึ้นรถแต่เช้า ผมนี่… ตาสว่างเลย!!!!  สำหรับเจ้าตัวที่ 2 ก็ สูงขึ้นมาอีกหน่อย ตอนลงลื่นปื้ดๆ (ส่วนตัวอยากให้สูงกว่านี้อีกนิด) ลงน้ำไปอย่างสนุกสนาน แต่ตัวที่ 3 น่าจะเหมาะสำหรับเด็กและมีน้ำหล่อเลี้ยงมากกว่านี้ ไม่งั้นติดคากันกลางทาง โดยรวมถือเป็นกิจกรรมทางน้ำที่สนุกสนานเลย

รถมันแรง !!!!

นี่แหละ… ที่ผมเล็งว่าพลาดไม่ได้เลยตั้งแต่แรก อยากเล่นมานานแล้ว  “รถ ATB” เป็นครั้งแรกเลยที่ได้ขี่รถ ATB มันแรงไม่ใช่เล่นเลย ตอนออกตัวหน้าแทบยก

สาวๆก็โดดหอได้นะ

ส่วนฐานโดดหอนี้สนุกดี ทำให้นึกถึงสมัยเรียน รักษาดินแดนเลย… แต่อันนั้นน่าจะสูงกว่านี้เท่าตัว

ตกน้ำ หรือ ไม่ตกน้ำ เอ่ย???

พอมาถึงฐานสะพานเชือก ก็ของเปลี่ยนหน้าที่มาเป็นตากล้องอย่างเดียว เพราะเพิ่งเริ่มแห้งมาเอง ที่สำคัญก็เล่นมาตั้งแต่สมัยลูกเสือ ยันร.ด. เลย…. มาค่อยจับภาพ Act สนุกๆ ลุ้นๆให้เพื่อนๆดีกว่า

รองผู้ว่า มาเล่าถึงเมืองกาญจนบุรีให้ฟัง

จุดเทียนถวายพระพร

หลังจากที่เสร็จกิจกรรมภาคบ่ายเป็นที่เรียบร้อย (เสียดายเวลาไม่พอ อดเล่น Paint ball) ก็อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อ แต่งองค์ทรงเครื่องเตรียมสำหรับ กิจกรรมภาคค่ำไปจนถึงดึก

โชว์จากน้องๆสำนักพุทไธสวรรย์

ถึงจะตักเล็ก แต่ตีกลองกันได้พร้อมเพรียง แข็งขันมาก

กิจกรรมตอนกลางคืน หลังจากที่ได้รับฟังคุณวิกร CEO ของที่นี่กล่าวต้อนรับอีกครั้งนึง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ท่านก็มาเล่าถึงจุดเด่นและสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งอย่างที่ท่านกล่าวจังหวัดกาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวเยอะ ทั้งทางประวัติศาสตร์, ธรรมาชาติสร้าง หรือมนุษย์สร้าง เที่ยววันเดียวไม่มีทางหมด จากนั้นก็มีการจุดเทียนและร้องเพลงถวายพระพร… พอเสร็จสิ้นพิธีการ ก็เริ่มรับประทานอาหาร พร้อมกับโชว์ตีกลองแบบญี่ปุ่น อย่างเข้มแข็งและพร้อมเพรียง ถึงจะเป็นเด็กผู้หญิงหรือเด็กตัวเล็ก ตัวน้อย ก็ตีได้หนักแน่นมาก

หลังจากกิจกรรมต่างๆบนเวทีจบสิ้นก็ถึงเวลา Karaoke…  แรกๆก็ยังเขินกันอยู่บ้าง แต่ซักพักโต๊ะของพวกผมก็ยึดเวทีกันอย่างเบ็ดเสร็จเลย

สาวๆโพสท่าถ่ายภาพ

ที่ยืนรุมล้อมอยู่ทั้งหมด มาจากทริปเดียวกัน

อร่อย ไม่หวานมาก หอมมะพร้าว

ขากลับมีโอกาสได้แวะ ถ้ำกระแซ ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่โด่งดัง ถือว่าเป็นจุดที่สวยที่สุด และอันตรายที่สุด ของเส้นทางรถไฟสายกรุงเทพฯ – น้ำตกเลย เ รียกกันว่า “เส้นทางรถไฟสายมรณะ” เป็นจุดที่น่สถ่ายรูปมากๆเพราะรถไฟจะค่อยเคลื่อนตัวมาอย่างช้าๆผ่านมุมที่สวยงามพอดี เสียดายที่ Chef ขี้แย ไม่ได้อยู่ในมุมที่สวยที่สุด จริงต้องเห็นทั้งหุบเขา หุบเหวแม่น้ำและรถไฟ… หลังจากที่รถไฟผ่านเป็นที่เรียบร้อย ก็มีโแกาสแวะทาน โรตีมะพร้าวอ่อนอีก สาวๆที่มาทริปเดียวกันมามะรุมมะตุ้มกันทีเดียว ซึ่งเริ่มเปิดจากคุณเมเม่นั่นเอง

ของฝากน่ารักๆจากทาง Heaven Kwai Resort เป็นตุ๊กตา “อัลปาก้า” น่ารักเลยทีเดียว ขนนุ่มมากๆ

โดยรวมค่อนข้างประทับใจนะ ขึ้นอยู่กับวัตถูประสงค์ของการมาพักอาศัยที่นี่… ในความคิดเห็นส่วนตัว  อาจไม่เหมาะเท่าไหร่สำหรับการมาออกเดทซักเท่าไหร่… แต่ถ้ามากับเพื่อน ฝูง สนุกสนาน หรือครอบครัว ถือว่าตอบโจทย์สุดๆ ยิ่งถ้าเป็นงานสัมมนาต่างๆ ยิ่งเหมาะมาก ทั้งห้องสัมมนาหรือพื้นที่กลางแจ้งก็มีให้ค่อนข้างพร้อม

 

หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.heavenkwai.com

 

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066