Chef ขี้แย

Treasure Beef Shabu ร้านชาบูเนื้อสดสูตรต้นตำรับจากซัวเถา

🕔 เปิดบริการ เวลา 17.00 – 03.00 น.

📍 พิกัด : พระราม 9 ปากซอย 8 ตรงข้าม RCA มีที่จอดรถ
🌐 Facebook : Treasure Beef Shabu
📞 โทร : 02-035-5677


Treasure Beef Shabu ร้านชาบูเนื้อสดสูตรต้นตำรับจากซัวเถา

เมื่อยอดสำนัก ระดับหัตถ์เทวะจากทางตอนใต้ของแผ่นดินใหญ่… มาเปิดที่เมืองสยามบ้านเรา จอมยุทธน้อยอย่าง Chef ขี้แย ก็ต้องไปลองพิสูจน์ ลิ้มรสความอร่อยที่นำเข้าจากแดนมังกรซักหน่อย !!!

ความอร่อยเริ่มจากคัดเลือกเฉพาะ ลูกวัวขนาดเล็กที่มีอายุต่ำกว่า 3 ปี… ซึ่งเหมาะกับการบริโภคเป็นที่สุด… มีห้องแล่เนื้อโชว์กันสด ๆ ชำแหละทั้งตัวจากบนไปล่างได้กำลังดี (จะแตกต่างกับ ชาบูญี่ปุ่นที่เนื้อจะบางละลายในปาก ส่วนสไตล์จีน จะบางแบบได้เคี้ยว) อย่างเนื้อใบพาย เนื้อริบอาย เนื้อหน้าขา เนื้อหน้าท้อง เสือร้องไห้ เป็นต้น

โดยเนื้อแต่ละส่วนจะมีรสสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป และยังสามารถนำเนื้อวัวมาเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร และ ต้มเป็นน้ำซุปได้อีกด้วย !!!

ความสนุกในการกินเนื้อที่นี่คือ หลากหลายส่วน หลากหลายรสสัมผัส เนื้อทุกส่วนไม่มีความเหนียวเลย บางส่วนก็เด้งสู้ฟันคล้ายเนื้อน่องกรอบ บางส่วนก็นุ่ม โดยเฉพาะลิ้น เด้งสู้ฟัน ฟินมาก !!!!

อ่อ … ลูกขิ้นเนื้อ ห้ามพลาดเด็ดขาด เนื้อทุบมาแน่น ๆ ทำให้เนื้อเด้ง กัดได้จมเขี้ยว น้ำซุปในเนื้อทะลักออกมา ด้านในยังจุ๊ยซี่ ชุ่มฉ่ำ เนื้อเป็นเนื้อหลายส่วนมาสับ ยังมีความหยาบ ได้อรรถรสของเนื้อวัวอยู่ !!!

สำหรับน้ำซุป ไม่ว่าจะเป็น น้ำซุปลูกชิ้นเนื้อน้ำข้น หรือหอมหวานไปกับเมนูน้ำซุปเนื้อสันนอกแต้จิ๋วที่เคี่ยวด้วยไฟอ่อนกว่า 3 ชั่วโมง !!! และเผ็ดชาไปกับเมนูน้ำซุปเนื้อนุ่มหม่าล่า และสมุนไพรนานาชนิด ด้วยวัตถุดิบน้ำเข้าจากประเทศจีน ทำให้มีรสชาติเหมือน Original จากซัวเถา… อร่อยแบบไม่ต้องใช้น้ำจิ้มเลย !!!

ที่สำคัญทางร้านได้นำมาสเตอร์เชฟชาวกวางตุ้งบินตรง เพื่อมาปรุงอาหารเมนูต่าง ๆ ตามรสชาติต้นตำรับจากซัวเถาอย่างพิถีพิถัน ทำให้ได้ลิ้มรสราวกับบินไปกินที่เมืองจีน….

โดยเฉพาะเมนูนี้ “ปูผัดพริกกระเทียม” รสมือของกุ๊กระดับยอดยุทธจากเมืองจีน เสิร์ฟมาร้อน ๆ กินเปล่าจะได้รสชาติเข้มข้น แต่ถ้าได้ข้าวสวยซักจาน… ฟินแบบลืมอิ่ม !!!

และอีกหนึ่งเมนู Highlight ของร้านนี้ ก็คือ เมนูกุ้งเครย์ฟิชจากประเทศจีน เนื้อกุ้งที่ทั้งสดและแน่น อร่อยเต็มๆคำ ที่มีให้เลือกหลากหลายการปรุง ทั้งรสหม่าล่า รสเครื่องเทศจีน และรสไข่เค็ม !!!!

Crayfish (อบ 300g) : แกะยากหน่อย แต่ควรสั่งมาลองซักเมนู… ส่วนตัวชอบเมนูผัดแห้ง

กุ้งผัดพริกเกลือ : เมนูธรรมด๊า ธรรมดา ที่กินได้เพลิน รู้ตัวอีกที หมดจาน !!!

ผัดเผ็ดกบ : ใครไม่กินกบให้ข้ามไป แต่ใครชอบกิน… เมนูนี้สั่งมาแกล้มเบียร์ซะ !!!

นอกจากนั้นยังมีอาหารเรียกน้ำย่อยสูตรลับให้ได้เลือกกิน อาทิ ซี่โครงผัดเปรี้ยวหวาน ผัดเผ็ดกบ ยำวุ้นปลาสูตรลับ เป็นต้น

💥 ขอแนะนำปลาหมึกผักไข่เค็ม

ออเดิร์ฟเย็นสไตล์แต้จิ๋ว (ปีกเป็ด) : สายกับแกล้ม แนะนำจานนี้… จิบไป แทะไป เพลิดเพลินสุด ๆ

Treasure Beef Shabu

Treasure Beef Shabu

ลูกชิ้นเนื้อเด้ง  : เป็นเมนูที่ชื่นชอบมากที่สุดเลย ลูกชิ้นเนื้อล้วน ๆ เนื้อแน่นเด้ง !!! กัดไปด้านในมีความจุ๊ยซี่ ระดับน้ำกระเซ็นออกมา ในกระพุ้งแก้ม

Treasure Beef Shabu

หลังจากลองเกือบทุกเมนู ขอสรุปเลยว่า… ใครที่ชื่นชอบชาบูสไตล์จีนซัวเถา แนะนำว่าต้องมาลอง แล้วจะติดใจแน่นอน... เนื้อวัวอายุไม่เกิน 3 ปี เคี้ยวนุ่ม เด้ง ไม่มีส่วนที่เหนียวเลย… น้ำซุปมีให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะ 2  ตัวเด่น ๆ อย่างซุปหม่าล่า ที่กำลังเป็นที่นิยม หรือ ซุปเนื้อแต้จิ๋วที่ใช้เวลาเคี่ยวถึง 3 ชั่วโมง ได้รสเชง ๆ หวาน หอม เบา ๆ จาก เนื้อวัว

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!