Chef ขี้แย

Siam Soul Cafe ร้านเก๋ ๆ ที่มี Breakfast ให้อร่อยได้ทั้งวัน !!!

Siam Soul Cafe เป็นห้องอาหารของโรงแรม Akyra Tas Sukhumvit Bangkok ซึ่งเป็นโรงแรมที่ได้รับรางวัลระดับ Small Luxury Hotels of The world !!! เชียว !!! การตกแต่งจะดูเรียบหรู มีความเท่ห์ ขรึม อยู่ในบรรยากาศ… แต่ก็นั่งได้ผ่อนคลาย ๆ ไม่อึดอัด จะมากินมื้อเช้า มื้อเที่ยง หรือ Hang Out ยามบ่ายก็สบาย ๆ

พิกัด : โรงแรม Akyra Tas Sukhumvit Bangkok ซอยสุขุมวิท 20

การตกแต่งที่ดูเรียบ แต่หรู เฟอร์นิเจอร์หนังทำให้ดูเท่ห์ ขรึมและ ซ่อนความแพงไว้ ไม่รู้สึกเกร็งและอึดอัดไป

เปิดตัวด้วย Rose Spring Rolls – ปอเปี๊ยะทรงกุหลาบ สอดไส้ด้วย ไก่ วุ้นเส้น และ เห็ดชิทาเกะ… แผ่นแป้งบางกรอบ กับ ไส้ที่นุ่ม และแน่นพอดี ๆ กินกับน้ำจิ้มรสหวานเผ็ด เป็น Starter ที่ดีที่เดียว ระหว่างรอ จานอื่น ๆ

Siam Soul Cafe

QUINOA SALAD – Tomato / Shallots / Chili / Oil / Pomegranate seeds / Avocado / Thai Spicy Lime Dressing  260 Baht เมนูนี้อร่อยแบบได้สุขภาพ โดยมี Super food อย่าง “ควินัว” เป็นตัวเอกชูโรง มีความสดชื่น ราวกับช่วงเช้าของป่าโปร่งในฤดูใบไม้ผลิ ทั้งมะเขือเทศ และ หอมแดง ให้ความ Fresh ของเมนูนี้… เหมาะกับสาว ๆ ส่วนหนุ่ม ๆ เพิ่ม 30 บาท ก็จะมี Crispy Chicken เพิ่มให้ด้วย !!!

akyra BREAKFAST TORTILLA – Opened soft flour tortilla / Cheesy scrambled eggs / micro greens / cilantro / Spring Onions /bacon / Balsamic 260 Baht เมนูนี้ดูเบา ๆ แต่ก็อิ่มใช่เล่น… ความนุ่มนวลของไข่ กับ ความหอมของเบค่อน เข้ากันดีกับผักต่าง ๆ และ แผ่นแป้ง tortilla

PANANG NUE – Red curry/ Slow cooked Beef cheek หูย !!!! เนื้อที่ตุ๋นมาถึง 18 ชั่วไมงมันนุ่มจนละลายในปากเลย… ชิ้นหนาแค่ไหน ก็ไม่เป็นปัญหา… เนื้อหั่นเต๋ายักษ์ที่มีไซส์ขนาดจมเขี้ยว !!! แต่ไม่หลงเลยความเหนียวแม้แต่น้อย เส้นใยของกล้ามเนื้อ ถูกสลายไปด้วยวิธีการ Slow Cooked… น้ำแพนงที่อมหวานกลมกล่อม นัวด้วยกลิ่นพริกแกง เมนูนี้ต้องกินกับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองอร่อยลืมอ้วนกันไปเลย

Siam Soul Cafe

GOONG SAUCE MAKAM – กุ้งซอสมะขาม…  วันนี้อาหารอร่อยทุกเมนูเลยจริง ๆ แต่ส่วนตัวต้องกดไลค์ให้เมนูนี้เป็นอันดับหนึ่ง ทั้ง ๆ ที่เป็นคนชอบกินเนื้อ !!! ชนะเสิศด้วยไซส์กุ้งที่ใหญ่อลังนอนมาบนจาน และ ปรุงสุกมาได้พอดีมว๊ากกก เหมือนคำนวนสมการด้วย ความหนาแน่นชองเนื้อ ผิวสัมผัส เวลาและอุณหภูมิ มาได้ตรงเป๊ะ !!! ผิวด้านนอกของเนื้อกุ้งมีความกรอบเบา ๆ จากการทอด แต่เนื้อด้านในยังเด้ง สะดุ้ง รสหวานยังอยู่ครบ…  กินกับซอสมะขามที่ออกเปรี้ยวหวานพอดีกัน แบบลงตัว ไม่มีรสไหนแซงกันแบบมอเตอร์ไซค์ในกทม ทำให้จานนี้ สำหรับผมเด่นที่สุดของวันนี้ !!!

ใหญ่ขนาดไหน เทียบกับช้อนส้อมและจานได้เลย

KHAO SOI NUE – Northern curry Style / egg Noodles / Slow cooked Beef /condiment ถ้าจะเลือกอันดับ 2 คงต้องกดให้เมนูนัว ๆ แบบอาหารเหนือเมนูนี้ !!! เพราะนอกจากรสชาติที่หวานนัว กลมกล่อมแล้ว พระเอกอย่างเนื้อตุ๋น 18 ชั่วโมงก็มาโลดแล่นอยู่ในเมนูนี้ด้วย !!! ถ้ามานั่งคนเดียว ขอแนะนำเมนูนี้เลย !!!

CINNAMON ROLL WAFFLES -Cream cheese glaze / Pomegranate seeds / baked apple cubes

CHEF’s BANANA Coconut Souffle’ – 160 ซูเฟล่กล้วยบวชชี ซูเฟล่เนื้อนุ่มฟู ละมุน รสชาติแบบน้ำของกล้วยบวชชี กินกับกล้วยที่ grill มานิด ๆ มันเข้ากันได้อย่งมหัศจรรย์ เป็นการผสมผสาน ดัดแปลงขนมไทยที่ลงตัวมากเมนูนึงที่เคยลอง

Siam Soul Cafe

สรุปว่าอาหารของที่นี่ โดดเด่นที่การนำอาหารไทย มา ฟิวชั่น เป็นเมนูที่แปลกใหม่น่าสนใจ… ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัตถุดิบใหม่ ๆ หรือการปรุงแบบสมัยใหม่ ที่ยังคงกลิ่นอายของอาหารไทยไว้ด้วย !!! และอีกความพิเศษ ก็คงเป็น ห้องอาหารที่ สามารถสั่งเมนู Breakfast ได้ทั้งวันเลย !!!

more info at website : Siam Soul cafe’

  • Seating Capacity – 66 seats (indoor, outdoor, bar counter)
  • Location – Ground Floor
  • Opening Hours – 6am to 10.30pm
  • Available for events and private functions.
  • RESERVATIONS T : +66 (0) 2 514 8124

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!