Chef ขี้แย

★ Taishoken ราเมนรสกลมกล่อม คนรักราเมน ไม่ควรพลาดร้านนี้ ★

1 ในเมนูสุดโปรดของChef ขี้แยก็คือราเมนนี่แหละ… วันนี้ได้รับเชิญมาลองราเมนร้านใหม่ และ ไม่ใช่มือใหม่ในย่านทองหล่อ… (ย่านนี้ร้านราเมนอร่อยๆ ไม่น้อยเลย) รสชาติราเมนร้านนี้จะค่อนข้างกลมกล่อม ไม่เค็ม ไม่มันจนเกินไป… ขนาดว่าน้ำซุปหายร้อนแล้วก็ยังกินได้สบายๆ แถมมีเมนูหลายหลาก เลือกกินได้เพลินทั้ง Tonkotsu / Miso / Shio / Shoyu… และยังมี Side Dish และ เมนูข้าวอีกด้วย

📍พิกัด : ร้าน Taishoken Ramen, ตึก fifty fifth Thonglor
🕔 เปิดให้บริการทุกวัน : 11:00 – 22:00 น.
: 02-010-1557
fanpage : Taishoken Ramen

เชฟร้านนี้เป็นชาวญี่ปุ่น และเป็นลูกศิษย์ของลูกศิษย์ ของเทพเจ้าราเมง ผู้คิดค้นเมนู Tsukemen เป็นเจ้าแรก… สำหรับสายราเมนที่ท่องตะเวณชิมราเมน น่าจะไม่ได้พลาดร้านนี้อย่างแน่นอน “Yoneda” ตั้งอยู่ที่ Arena 10, ทองหล่อ 10 (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น Taishoken, ตึก fifty fifth Thonglor)

Taishoken

ราเมงแดงเดือด (230 บาท) เป็นราเมนที่ถูกใจที่สุดในวันนี้… ราเมนซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวมา 2 วัน 2 คืน รสกลมกล่อม สีแดงเดือดไปด้วยน้ำมันพริกและ “คารามิโสะ”, มิโสะรสจัดจ้านสูตรเฉพาะของเชฟ ช่วยเพิ่มรสชาติและความจัดจ้าน… แต่ก็ไม่เผ็ดมากสำหรับคนกินเผ็ด
.
เสิร์ฟพร้อมหมูชาชูชิ้นหนากำลังดี เนื้อนุ่มแบบได้เคี้ยวเบาๆ ใช้เส้นเล็กสไตล์คิวชู เข้ากับน้ำซุปมาก…ซู้ดเส้นที่มีซุปเกาะอยู่ตามเส้นเป็นความเพลินของการกินราเมนอร่อยๆ

Taishoken

Special Tonkotsu Ramen – 240 บาท ราเมนเส้นเล็กในน้ำซุปกระดูกรสกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อทชาชูหั่นมาหนากำลังดี 3 ชิ้น และ ไข่ต้มแบบยางมะตูม นุ่มๆ 1 ฟองเต็ม ๆ… พอลองชามนี้จะนวลกว่า ชามแรก (แดงเดือด) จริงๆ น่าจะชิมชามนี้ก่อน… พอลองหลังชามนั้นแล้ว เลยโดนแย่งซีนไปบ้าง

แต่ก็ยังอร่อยกลมกล่อม ถ้าเป็นหนุ่ม ก็เปรียบเหมือนเป็นหนุ่มสุขุม มาดนิ่ง แต่งตัวเนี๊ยบ

Tonkotsu Charshu Ramen – ราคา 260 บาท ใครชอบชาชูก็เมนูนี้ไปเลย!!!!! ราเมนซุปกระดูก มาพร้อมชาชู 5 แผ่นหนา… ชามนี้ก็เปรียบเป็นหนุ่มรวย เปย์หนัก Option เพียบ 

*** Special Tonkotsu Ebi Shio Ramen – 270 บาท ราเมนซุปกระดูกหมูรสเกลือ โรยด้วยกุ้งแห้ง… ชามนี้ให้เป็นอันดับ 2 ของวันนี้เลย!!! กลิ่นและรสชาติของกุ้งแห้ง ช่วยเพิ่มความทะเล สร้างสีสันให้ชามนี้ มีกลิ่นอายของชายหาด… โดยที่ไม่กลบรสของน้ำซุปกระดูก ผสมผสานได้ลงตัวพอดี

ส่วนชามนี้ก็หนุ่มเด็กแนว ฟิว Beach Boy นึกถึง สิงโต นำโชคกับเพลงดังของเค้า

*** ชามนี้ใส่เป็นอันดับ 3 ที่บี้ คู่คี่สูสีมากับอันดับ 2 เลย!!! Special Shoyu Ramen ราเมงโชยุพิเศษ ราคา 240 บาท... ราเมนรสโชยุที่มีกลิ่นหมอของน้ำมันรายุซ่อนอยู่ รสกลมกล่อม ไม่เค็มไป ชามนี้ก็อร่อยแบบไลท์ๆ เส้นเป็นเส้นหนา ใหญ่ กว่า แบบซุปทงคตสึ

Taishoken

Mazesoba มาเชโซบะ ราคา 240 บาท ใช้เส้นโซบะ คลุกกับ หอมใหญ่หั่นซอย ต้นหอมซอย สาหร่าย ไข่ออนเซ็น หมูสับปรุงรส และ พริก… เสิร์ฟมาแบบเป็น Topping ให้คลุกเอาเอง…

ทีเด็ดอยู่พอกินเส้นหมด ก็สามารถเอาข้าวที่เสิร์ฟมาในชุด ไปคลุกในชามกินต่อได้… หรือจะใส่น้ำซุปก็จะเป็นข้าวต้ม อร่อยไปอีกแบบ

Deep Fried Spicy Chicken – ราคา 110 บาท ไก่ทอดเนื้อนุ่มหนังกรอบ คลุกผงรสเผ็ด จัดจ้าน บีบมะนาวซ่อนเปรี้ยวเบา ๆ… อร่อยซะต้องสั่งเบียร์มาแก้ม

สรุปแบบฉับไวว่า คนชอบราเมนไม่ควรพลาด… ร้านนี้เค้ามี Promotion เรื่อย ๆ ด้วย รับรองว่าน่าจะเป็นร้านประจำของใครหลายๆ คนแน่นอนครับ

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066