Chef ขี้แย

ชวนเพื่อน ๆ ชวนสาว มา Picnic จิบไวน์ ที่ The Bar Upstairs , สุขุมวิท 11

Wine Bar ที่เนรมิตบรรยากาศร้านให้ปกคลุมไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ และ บาร์เก่าๆ ที่ทำจากบ้านร้างในเมืองโพรวองซ์ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส เหมือนเป็นที่พบปะ  สังสรรค์ของละแวกนั้น… ภายในก็ยังมาบรรยากาศเหมือนอยู่ท่ามกลางสวน มีเสียงน้ำ เสียงจี้งหรีดให้ได้ยินคลอไปกับเพลง


พิกัด : ชั้น 2 ของร้าน brasserie cordonnier กลางซอยสุขุมวิท 11 (ติดกับโรงแรม เลอ ฟินิกส์ สุขุทวิท มีที่จอดรถหลังร้าน) (สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส นานา ทางออก 3)

หลังจากนี้จะให้รูปเล่าเรื่องนะ… รูปเพียบ ที่สำคัญบรรยากาศจริงคือสวยกว่า ได้ Mood กว่ามากมาย… แล้วท้ายๆ ค่อยมาคุยเรื่องอาหารกับ “Set Picnic” สุดเก๋ไก๋ชไนเดอร์นะ

The Bar Upstairs

ในร้านก็จะมีชั้น 2 ด้วย… มันเป็นชั้น 2 ในชั้น 2 !!!

The Bar Upstairs

หลังจากเห็นบรรยากาศร้านไปบ้างแล้ว มาดูอาหารกันบ้าง….

The Bar Upstairs

วันนี้อยากมาแนะนำ Set Picnic สุดเก๋…  The Chef’s Picnic 1700 บาท ราคาดูอาจจะแรงไปนิด แต่คุ้มค่า และทำให้เป็นมื้อไวน์เก๋ๆ ชิคๆ มื้อนึงเลย… ทางร้านแนะนำว่าทานได้ 2 -3 ท่าน… หลังจากที่ทดลองกินแล้ว… ถ้าไม่ไช่มื้ออิ่ม แต่เป็นการมาชิล & แชท จิบไวน์เม้าท์มอยกับเพื่อน Set นี้ท่านได้ 4 คนสบายๆ ตกคนละ 400 กว่าบาท กับบรรยากาศกิ๊บเก๋ เพลง House สวยๆ เพราะๆ ถือว่า “ไม่แพงนะ”

set นี้ก็มาเป็นตะกร้า และ ปูผ้าเป็นพร็อพให้บรรยากาศ Picnic จริงๆ ได้อารมณ์มากๆ (ไวน์ กับ Cocktail ไม่เกี่ยวนะครับ)

import Cold Cut 2 ตัวนี้อร่อยมากมาย ไม่เค็มไป… กินกับไวน์ กับ Cocktail ได้เพลิดเพลินมาก !!!

ไวน์แดงขวดนี้ไม่อยู่ใน Set นะครับ

Beef Tartare 230 บาท (บีฟทาร์ท่าร์)  เมนูนี้สำหรับคนรักเนื้อ… กินกับไวน์แดง ไปกันได้สวย ๆ

Burgundy Snail 390 บาท (หอยทากฝรั่งเศส) เมนูนี้ก็เป็นอีกเมนูเด่นของที่นี่ ถ้ามาแล้วไม่สั่งจะรู้สึกว่าไม่ถึง… หอยทากจากแคว้นเบอร์กันดี, ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตหอยทากที่ดีที่สุดของฝรั่งเศส… เนื้อหอยนึ่งพร้อมน้ำสต็อก จากนั้นนำไปย่างและยัดไส้เนย กระเทียม พาร์สลีย์ และ เหล้าพาสติส…

Croque Monsieur – 290 บาท เมนูนี้ไม่ต้องห่วงเรื่องอ้วนนะถ้าจะกิน ชีสเยิ้มขนาดนี้ “อ้วน” แน่นอน 55+… แต่โคตรคุ้มเลยที่จะอ้วน ชีส มันๆ หอมๆ เค็มกำลังดี… ยิ่งถ้ากินตามที่เชฟแนะนำ คือ รอให้อาหารเย็นลงนิดนีง ไม่ต้องกินต้อนร้อนๆ เพราะตอนอาหารร้อนๆ จะทำให้ได้รสชาติชีสและแฮมไม่เต็มที่ รสชาติจะเบาลงกว่าตอนอาหารอุณหภูมิลดลง… รอซักพัก ชีสก็ยังมีความเหนียวเยิ้มอยู่บ้าง ถึงจะไม่ยืด เยิ้มแล้ว แต่ได้รสชาติครบจริงๆ ขนมปังผิวกรอบฉาบด้วยชีส เคี้ยวไปขนมปังก็ยวบ นุ่มลงไปทันที… รสชาติ รสสัมผัส นุ่มเนียนมาก !!!

Picnic in Provence แก้วนี้ดื่มง่าย ๆ มีความผลไม้… สาวๆ ชอบแน่นอน!!!!

cocktail แก้วนี้ถูกคอ chef ขี้แยเลย… เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ กินแล้วสดชื่น มีความตึงใช้ได้ Caribean Rum Punch แก้วละ 280 บาท หรือกินเป็น เหยือกแชร์ริ่ง  500ml. ก็ 550 บาท แบ่งได้ราวๅ 3 แก้ว… ถ้าจัดเต็ม 1 l. 950 บาท คุ้มค่ามากๆ สายแข็งจัดไปเลย 1 L

บรรยากาศระเบียงด้านนอก ดึกๆ ก็น่านั่งดี

สรุปว่าเหมาะสำหรับ คู่เดท หรือ Girl Gang มากๆ แต่หนุ่มๆ ก็ไปนั่งได้ไม่ขัดเขิน… ศุกร์ไหนว่างๆ เลิกงาน สามารถไป ปิคนิคที่ The Bar Upstairs ได้สบาย ๆ

พิกัด : ชั้น 2 ของร้าน brasserie cordonnier กลางซอยสุขุมวิท 11 (ติดกับโรงแรม เลอ ฟินิกส์ สุขุทวิท มีที่จอดรถหลังร้าน) (สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส นานา ทางออก 3)

contact : 02 821 5110
Website : www.upstairsbkk.com
facebook : upstairsfanpage

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!