Chef ขี้แย

สามย่านซีฟู้ด ปูผัดผงกะหรี่ขั้นเทพ ที่ชีวิตนี้ต้องไปลอง

เป็นร้านอาหาร Sea food แนวจีน รุ่นเก๋า เก่าแก่ ถ้าอยู่ในจักรวาลกิมย้ง ก็ต้องเป็นระดับ ปรมาจารย์อย่าง อั้งชิกง จอมยุทธยอดฝีมือ ที่ชื่นชอบอาหารอร่อยๆ… โดยเฉพาะเมนู “ปูผัดผงกะหรี่” เปรียบแล้วถือเป็นอันดับต้นๆ ในยุทธภพได้แน่นอน !!!

ปัจจุบันนี้ร้านได้ส่งต่อเจ้าสำนักถึง 3 รุ่นแล้ว… ตั้งแต่ผู้ก่อตั้ง (อากง) ส่งมาที่พ่อ และ ถึงคุณลูก (คุณหมู) คนรุ่นใหม่ที่ได้รับสืบทอดวิชามากล้าแกร่ง พร้อมพาสำนักเข้ามาผาดโผน และ ผงาดในยุทธภพ

ที่ชื่อว่า ” สามย่านซีฟู้ด ” ก็เพราะว่าสมัยก่อน ร้านตั้งอยู่ที่ สามย่านซอย 39 ปัจจุบันลูกค้าประจำก็ยังเรียกชื่อนี้กันอยู่ ก็เลยให้ชื่อนี้เหมือนเดิม… แต่ว่าร้านกว้างขวาง โอ่อ่ามากขึ้น มีห้องจัดเลี้ยงด้านบนให้เหมาจัดงานได้ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่ง งานเลี้ยงรุ่น หรือสังสรรค์ต่าง ๆ… ที่สำคัญที่จอดรถเพียบพร้อม สะดวกสบาย

📍 พิกัด : ถนน นราธิวาสราชนครินทร์ ตรงข้าม the UP (ร้านอยู่ในโครงการ TTN)
☎︎ เบอร์โทร : 02 687 2020
🕔 เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 11:00 – 14:30//17:00 – 22:00
Fanpage : Samyan Seafood

ทีนี่เค้า โดดเด่นเรื่อง “ปู” ถึงขนาดท้าพิสูจน์ราคากันได้…  ที่สำคัญคัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นเลิศ เพื่อให้ได้อาหารที่มีคุณภาพและรสชาติระดับภัตตาคารชั้นหนึ่ง ในราคาที่ทุกคนชอบใจ… เข้ามากินอิ่ม จ่ายตังค์แบบสบายใจ ไม่มีอาการไมเกรนหรือกระเป๋าแฟ่บตามมา

1 ในเคล็ดลับความอร่อยที่เปิดเผยได้คือ “ปูขาว” เพราะปูขาวจะอร่อยกว่าและราคาแพงกว่าปูดำมาก… ที่นี่คัดแต่ไซส์ 8 – 9 ขีด ซึ่งเป็นขนาดที่เนื้อแน่น หวาน อร่อยที่สุด…

Tip​ : วิธีสังเกตุ ปูขาวกระดองจะออกสีเขียวขี้ม้า ก้ามออกสีขาว ๆ เหลือง ๆ… ส่วนปูดำสีกระดองจะดำเข้ม ก้ามสีจะออกดำ ๆ ส้ม ๆ

ปูผัดผงกะหรี่ – พระเอกดาวเด่นของร้านนี้เลย… ปูขาวไซส์ 8 – 9 ขีด (ไม่เล็ก ไม่ใหญ่กว่านี้ แต่เป็นขนาดที่เนื้อหวานที่สุด อร่อยที่สุด) ปูสดๆยังเดินกระดุ๊กกระดิ๊ก… ผัดมากับไข่ห่านและผงกะหรี่ ได้เนื้อนวลๆ ละมุนกินกับปูเนื้อแน่นเต็มคำ

ราคาไม่แรง 💥 (จานละ 1,600 บาท) ขนาดขอท้า ถ้าไปเจอร้านไหนในกรุงเทพ ใช้ปูขาว ไซส์เดียวกันนี้ ราคาถูกกว่านี้ มากินเมนูนี้ฟรีที่ร้านนี้ได้เลย !!!!

สามย่านซีฟู้ด

ก้ามเดียวเต็มจาน !!!!

สามย่านซีฟู้ด

เนื้อเน่น หวาน กัดลงไปทีจมเขี้ยว

ออเดิร์ฟ์ 4 อย่าง
–  แมงกระพรุนน้ำมันงา หอมน้ำมันงา ไม่คาว เนื้อกรุบ เป็นเส้นขนาดสวยงาม
–  ลูกชิ้นกุ้งทอด*** อร่อยแบบแยกมาโซโล่เป็นเมนูเดี่ยวได้เลย ผิวนอกกรอบบาง รสกุ้งมาเต็ม
  ไก่แช่เหล้า ไก่เนื้อแน่น ไม่แฉะ แต่เนื้อยังฉ่ำ กลิ่นเหล้าไม่แรงเกินไป
  แฮกึ้น ความพิเศษของเมนูทอดร้านนี้คือ น้ำมันใหม่ และ ทอดมาแบบไม่มีการอมน้ำมัน

กุ้งเจี๋ยนแปะก๊วย –  กุ้งสด ๆ เนื้อหวานเด้ง ทอดมากรอบกินได้ทั้งเปลือก ส่วนใครชอบกินหัว จัดไปไม่ต้องเหลือหลักฐาน…  ซอสอร่อย แปะก๊วยหนึบเป็นพิเศษต่างจากที่เคยกินเป็นของหวาน…  ส่วนคะน้าฮ่องกงก็สดกรอบผัดมาไม่สลด… เป็นเมนูถูกใจส่วนตัวเลย แบบนี้สั่งข้าวสวย 1 จานจัดเต็มได้เลย !!! 55+ แต่วันนี้ไม่ได้ทำต้องเก็นท้องชิมอีกหลายเมนูมากกกก

สามย่านซีฟู้ด

หูฉลามน้ำแดง – ไอย่ะ… เซ็ต 6,000 บาท อาหาร 9 จานใหญ่ๆ มี “หูฉลาม” ด้วย!!!  แถมเป็นเกรดที่โอเคพอสมควรเลย จะเป็นรองก็แค่เซ็ตใหญ่ ที่เป็นหูฉลามเกรด A ที่อยู่ในเซ็ตใหญ่เท่านั้น !!!

ปลาบู่เจี๋ยนเมล็ดสน – เนื้อปลาบู่เนื้อนุ่มละเอียด ซึ่งปกติทำนึ่ง… แต่เชฟที่นี่โชว์วิทยายุทธ ระดับ skill จอมยุทธ จะไปทอด ซึ่งต้องมีฝีมือระดับหัตถ์เทวะ ถึงทอดแล้วเนื้อไม่แตก เสิร์ฟมาเป็นชิ้น ๆ แบบนี้ได้!!! โดยมีนางเอกของจานคือ เมล็ดสน ยิ่งเสริมให้เมนูนี้มีความเด่น ไม่แพ้ เมนูอื่นๆ ในเซ็ต

เป็ดปักกิ่ง – เมนูโต๊ะจีน จะขาดเมนูนี้ไปได้อย่างไร ?!? ทีเด็ดของที่นี่เต้าคือ ซอส ที่ผสมออกมาลงตัว… หอมๆ และไม่หวานนำ ทำให้ทานได้ไม่เลี่ยนหรือบาดคอ

หัวปลาต้มเผือก – ไม่ใช่แค่หัว แต่เป็นปลาทั้งตัวต้มมากับเผือกชั้นดี ทำให้น้ำซุปหวานธรรมชาติ ซดแล้วสดชื่น… เป็นเมนูกินน้ำ ลืมเนื้อกันเลยทีเดียว !!!

ข้าวผัดปู –  จากอาหารคาว 8 เมนู… ชื่อชั้นจะดูอ่อนด้อยที่สุด เหมือนก๊วยเจ๋ง ที่ดูอ่อนวิชา กระดูกคนละเบอร์กับ ปรมาจารย์อย่าง ยาจกอุดร , พิปัจฉิม , มารบูรพา และไต้ซือทักษิณ แต่พลังยุทธกลับทัดเทียมกัน… ข้าวผัด ผัดมาหอมกลิ่นกระทะ หอมไข่ ใช้เนื้อปูเนื้อ (ไม่ใช่ปูม้า) ข้าวนุ่ม ร่วน รสกลมกล่อมทั้งจาน !!! ส่วนตัวถูกใจจานนี้มาก ๆ

อวนีแปะก้วยของหวานที่ไม่หวานเลี่ยน ปิดท้ายมื้อหนักหน่วงอลังการอย่างสวย ๆ

สรุปว่า 9 เมนูของเซ็ต 6,000 บาท ได้อาหารคุณภาพระดับนี้… กินได้ถึง 10 – 12 คน… ตกหัวละ 600 หรือน้อยกว่านั้น โค-ตะ-ระ คุ้ม !!! เหมาะกับการมานัดเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนฝูงมาก

📍 พิกัด : ถนน นราธิวาสราชนครินทร์ ตรงข้าม the UP
☎︎ เบอร์โทร : 02 687 2020
🕔 เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 11:00 – 14:30//17:00 – 22:00
Fanpage : Samyan Seafood

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!