Chef ขี้แย

ราเมน รสละมุน ในราคา 109 บาท !!!!

– Menya Kouji –

 

39 Boulevard Bldg. ซอย สุขุมวิท39 (ซอยพร้อมจิตร)

 

วันนี้ chef ขี้แย ได้รับเชิญมาลองชิมราเมนเมนูใหม่ที่เชฟ Horikawa ซึ่งเป็น  “ผู้ชนะคัดเลือกสุดยอดราเมง” คิดขึ้นมาใหม่ จากที่ได้ข้อมูลมา น้ำซุปจะหอมกลิ่นปลาโอ ส่วนเส้นจะทำจากเส้นโซบะ ชื่อเมนูนี้คือ
Tokyo Chuka Soba”  และจะมีขายเพียงแค่  3  วันเท่านั้น คือ วันศุกร์ที่ 28 – วันอาทิตย์ที่ 30 พฤศจิกายน ในราคาเพียง 109 บาท

การเดินทางมา ถ้ามีรถยนต์ก็สะดวกนะ เข้าซอยสุขุมวิท39 ขับตรงเข้าไปจนถึงไฟเขียวไฟแดง (เลยเวิ้งที่มีร้าน [ร้านบังคะระราเมน และ ยามะจัง ไปนิดนึง) แล้วเลี้ยวซ้ายก็เจอเลย…. อาคาร 39 Boulevard อยุ่ทางขวามือ ถือว่าห่างจากปากซอยสุขุมวิท 39 เข้ามาไกลเหมือนกัน ถ้าไม่นั่งแทกซี่มา ก็นั่ง BTS มาลงที่สถานีพร้อมพงศ์ แล้วนั่งมอเตอร์ไซค์เข้ามาจะดีกว่าเดินครับ แต่ chef ขี้แยเดินเข้ามาครับ เพราะจะถือโอกาสสำรวจร้านในซอยไปด้วย

 

โครงการ 39 BOULEVARD หาไม่ยาก ตึกค่อนข้างเด่นทีเดียว

ที่จอดรถค่อนข้างพร้อม สะดวกสบาย

ตามทางเข้าจนถึงหน้าร้าน มีป้ายบอก Event Promotion เป็นระยะๆ

หน้าร้าน เป็นแบบญี่ปุ่น… ค่อนข้างหรูหรานิดๆ

มาถึงที่โครงการ 39 Boulevard ตึกใหญ่โต เด่นชัดมาก ที่จอดรถหน้าโครงการก็มี ร้านจะอยู่เลยร้าน Yokoi Udon เข้าไปหน่อย… เป็นร้านไม่ใหญ่มาก พอดีๆ กำลังได้บรรยากาศ มีประมาณ 10 โต๊ะ การตกแต่งเป็นแบบญี่ปุ่น ด้านในมีครัวเปิดโชว์การทำงานของเชฟ ครัวสะอาดสะอ้านดีทีเดียว ต้องยอมรับว่าเรื่องความสะอาด ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่คนญี่ปุ่นทำค่อนข้างซีเรียสและดูแลเป็นอย่างดี การบริการดีมากตามมาตรฐาน มีชาเขียวเย็นเสริฟฟรีตั้งแต่มานั่ง (แถมรีฟิลไม่อั้นด้วย)

โต๊ะสะอาด สะอ้าน

ผ้าเย็นเสริฟมาให้เช็ดหน้า เช็ดตา

chef Horikawa ดูแลการผลิตเองเลย

การปรุงค่อนข้างพิถีพิถัน และ ละเอียดอ่อน

พระเอกของที่นี่

ร้านนี้ เมนูจะเน้นไม่เยอะ แต่รับประกันคุณภาพ ประมาณว่ายิงกระสุนไม่ต้องเยอะ ไม่ยิงสาด แต่เน้นยิงเข้าเป้า ยิงหนักๆ… และพระเอกหรือเมนูที่เด่นที่สุดของที่นี่ก็คือ “Tsukemen” แต่วันนี้ที่มาลองเป็นเมนูพิเศษครับ… ปกติจะไม่มีขาย จะมีแค่ 3 วันที่เค้ากำหนดมาเท่านั้น ถ้ามากันไม่ทันแล้วก็อดทานนะจ๊ะ

Event แบบนี้ chef Horikawa บอกว่าจะมีทุกเดือน… เดือนละ 2 Weekend น่าจะเป็น สุดสัปดาห์กลางเดือน กับ ปลายเดือน ที่เลือกเป็นสุดสัปดาห์ก็เพราะ อยากให้ลูกค้ามีความสะดวกสบายในการมาทานของอร่อยๆ

 

Tokyo Chuka Soba

chef Horikawa เล่าให้ฟังว่า เมนูนี้จะมีวิธีทำในแบบ original สมัยก่อน 40 ปีที่แล้ว มาจากโตเกียว รสเบาๆ สมัยก่อนคนโตเกียวชอบทานซุปแบบนี้มาก เป็นวิธีการแบบ “จิตัน” คือใช้ไฟอ่อนๆ ค่อยๆเคี่ยว โดยไม่ให้มีฟองขาวเกิดขึ้น เพื่อให้ซุปมีกลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม
( ไม่เข้มข้มเหมือนพวกซุปกระดูก Tonkotsu )

น้ำซุปร้อนๆรสกำลังดีเลย หอมกลิ่นปลาโอเบาๆอยู่ตลอด ซดได้คล่องคอ… เส้น พอใช้เส้นโซบะเอามาทำแล้วก็ให้ความรู้สึกไปอีกแบบนึง เส้นค่อนข้างนุ่ม เคี่ยวง่าย ซึมซับน้ำซุปที่มีรสชาติเบาๆได้ดี หมูชาชูก็ย่างมาแบบสีสวยยั่วยวน มีรอยไหม้จากรอยบั้งของกระทะ ตัวเนื้อหมูหนา กำลังเคี้ยวอร่อย คงเพราะเส้นนุ่มแล้ว ก็เลยทำแบบนี้ให้มี Texture ที่แตกต่างกันไป ส่วนตรงมันหมู อันนี้นุ่มละลาย กลิ่นและความมันระเบิดเต็มปาก (ผมนี่ ประทับใจเลย) Topping อื่นๆ ก็ให้มาพอดีๆ หลากหลายพอสมควร…

แอบสอบถาม Chef ถึงส่วนผสมของตัวน้ำซุปของเมนูนี้ Chef บอกว่า ตัวหลักจะเป็นไก่, ซี่โครงไก่ และ ผงปลา แต่ก็แอบมีกระดูกหมูนิดๆ

ปรุงเพิ่มนิดๆ น้ำมันงารสเผ็ด

แวะมาเล่า Tip ดีๆให้ฟังกันนิดนึง จาก Chef Horikawa นอกจากวิธีทำซุปแบบ “จิตัน” เมนูนี้แล้ว ยังมีแบบ “ไพตัน” ที่เน้นใช้ไฟแรง จนน้ำเดือดฟองฟอด ซึ่ง Chef เล่าใช้ฟังว่ามันเป็นความบังเอิญของ Chef คนนึงในสมัยก่อนที่บังเอิญลืมเปิดไฟแรงไว้ กลับเข้ามาอีกทีน้ำซุปกลายเป็นสีขาวข้น แต่เนื่องจากต้องเปิดร้านแล้ว ทำให้ต้องลองขายซุปตัวนั้น ปรากฎว่าเป็นที่ถูกใจของบรรดาลูกค้า ทำให้เป็นจุดกำเนิดของทงคตสึซุปหรือซุปกระดูกหมู…

ไม่มีเหลือ !!!!

ส่วนตัวค่อนข้างประทับใจซุป เพราะค่อนข้างเบาๆ ซดคล่องคอ (อาจเพราะช่วงนี้ทาน Tonkotsu Ramen บ่อยด้วย… ทำให้เวลาเปลี่ยนฟิลที่นึงก็จะรู้สึกได้มากเป็นพิเศษ) ทุกอย่างในเมนูนี้ ทำมาได่ค่อนข้างลงตัว… แต่สำหรับความคิดเห็นส่วนตัวอยากให้เพิ่มผัก และหั่นหน่อไม้ชิ้นหนากว่านี้อีกนิด (ติดทานผัก พอมีผักน้อยๆเลยรู้สึกไม่พอดี) ทานจนหมด ตอนหลังๆที่น้ำซุปเริ้มไม่ร้อน ก็จะมีความเค็มเพิ่มขี้นมานิดๆ แต่ก็เป็น Character ของราเมนอยู่แล้ว เห็น Chef บอกว่านี่ปรับสูตรมาหน่อยแล้ว ถ้าเป็นชาวญี่ปุ่นจะเค็มกว่านี้ (ดูท่าคนญี่ปุ่นจะชอบทานเค็ม เสี่ยงโรคไตนะเนี่ย)…. แต่ชามนี้ปรับมาได้พอเหมาะมาก น่าจะถูกปากคนไทย โดยที่ยังคงกลิ่นอายของราเมนญี่ปุ่นไว้

 

ให้คะแนนรสชาติไว้ 8 ละกัน (ถ้ามีผักกับหน่อไม้เพิ่มและชาชูอีกชิ้นคงต้องให้​ 9 !!!)
ส่วนเรื่องราคา กดให้เต็ม 10 อย่างไม่ต้องคิดเลย… 109 บาท ราคาประมาณร้านราเมน 2 ร้านที่อยู่ในห้างทั่วไปเยอะๆ (ไม่ขอเอ่ยชื่อ) รสชาติต่างกันลิบลับ ด้วยปริมาณ ชามเดียวก็อิ่มพอดีๆด้วย

เกี๊ยวซ่า

Side dish ที่นี่ก็มีอยู่ 2 – 3 อย่าว วันนี้ลองเกี๊ยวซ่าก่อนละกัน รสชาติโอเค รสสัมผัสจะนุ่มๆหน่อย ทานเพลินๆกับเบียร์น่าจะเหมาะ

ข้าวผัด 90 บาท รสชาติน่าสนใจ กลิ่นหอมๆ มีชาชุหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ กับ นะรุโตะหั่นอยู่ด้วย จานนี้อร่อยดี

ส่วนป้ายนี้ไม่ต้องอธิบายมาก Chef ขี้แยเห็นปุ๊ปถ่ายปั้ป !!!!

chef Horikawa เป็นคนที่อารมณ์ดีสนุกสนานมาก ก่อนกลับได้ถ่ายภาพร่วมกัน… Chef แกรีบวิ่งไปเอากีต้าร์มาเข้ากล้องด้วย ที่สำคัญเล่นเก่งทีเดียวเลย ร้องเพลงก็ได้ Chef ขี้เแยเลยขอโอกาสฝากตัวมาเรียนทำราเมนซะหน่อย… chef Horikawa เลยชวนแลกเปลี่ยนให้สอนทำ ลาบหรือ น้ำตกให้ เรื่องนี้สบาย chef ขี้แย ไม่มีปัญหาเลย… ไม่แน่อีกหน่อยอาจมี Topping เป็น “คอหมูย่าง” หรือ Tsukemen รสน้ำตกหมู ก็เป็นได้

ใครจะมาชิมร้าน Menya Kouji เปิดทุกวัน
โดย วันจันทร์ – ศุกร์ จะมเปิด 2 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 11:30 ถึง 14:30 และ 17:30 จนถึง 22:30
และะวันเสาร์ – อาทิตย์ เปิดยาว ตั้งแต่ 11:30 – 22:30
Last Order 22.00 ทุกวัน

เบอร์ติดต่อ 02-160-0112

 

Chef ขี้แย

About author View all posts Author website

Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 4591106 bytes) in /home/crybaby/domains/chefcrybaby.com/public_html/wp-includes/wp-db.php on line 2066