Chef ขี้แย

Calderazzo On 31อาหาร Original Italian ใจกลางกรุงเทพ

ร้านอาหารอิตาเลี่ยน โดย คนอิตาลี รสชาติ Original Italian !!! ร้านนี้เป็นของ Mr.Antonio Calderazzo
และ Chef Marco Calderazzo ทั้งคู่เป็นชาวเอิตาเลียน (ดูจากชื่อน่าจะเป็นครอบครัวเดียวกัน) ใช้นามสกุลหรือ Family Name มาเป็นชื่อร้าน

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 31 เข้าทางสุขุมวิท ตรงไปจนถึงแยก Swatdi เห็น Euro Grande Hotel ให้เลี้ยวซ้ายตรงไปตามทาง จนบังคับเลี้ยวขวา เลี้ยวไปก็จะเจอ ร้าน Calderazzo On 31 อยู่ทางขวามือเลย!!!

ร้านนี้เข้าทั้งทางเพชรบุรี หรือ อโศก ได้ด้วย…  สามารถดูแผนที่ท้าย Blog นี้ได้เลย

สำหรับไวน์ทุกขวดที่มีขายในร้านต้องผ่านการ Taste จาก Mr.Antonio เป็นที่เรียบร้อย ก็จะมีไว้เสิร์ฟให้ลูกค้า… เพื่อความมั่นใจในรสชาติและคุณภาพ

ร้านโปร่ง ตกแต่งแบบเรียบ เท่ ร้านโทนสีเทา กำแพงรูปขาวดำขนาดเต็มกำแพง ดูเคร่งขรึม แฝงรอยยิ้มอบอุ่น… เฟอร์นิเจอร์ไม้ และ  สีสรรเล็กน้อย ช่วยเพิ่มความสนุกและกันเอง… ทำให้ที่นี่เหมือนห้องอาหารในบ้านเพื่อน ที่มีความอบอุ่น เป็นกันเอง

จะ Delivery ที่นี่เค้าก็มีบริการนะ

หลังจากที่ดูบรรยากาศร้านกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว… มาดูเมนูต่าง ๆ กันเลย

Cocktail เริ่มต้นเรียกน้ำย่อย เป็น Cocktail แบบที่ชาวอิตาเลียนนิยมดื่มกัน… มีส่วนผสมของ Aperol กับ Prosecco พร้อมส้มฝาน เสิร์ฟมาเรียกความสดชื่น ก็เริ่มมื้ออาหารคืนนี้ได้ดี

เริ่มด้วย complimentary ที่เสิร์ฟด้วย ขนมปัง 3 ชนิด… นวดและอบเอง พร้อมกับซอสสำหรับ Dipping ที่ใช้พริกระฆังเป็นส่วนผสม เปิดตัวมาก็อร่อยถูกปาก Blogger ทุกคนที่มาร่วมชิมด้วยกันในวันนี้เลย… โดยเฉพาะขนมปังมีรสชาติ และ รสสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนที่อื่นเลย

N’DORATA 290 บาท – เป็น Ricotta Cheese ผสมพริกระฆังและมะกอกจากเมืองกาลามาตา… นำลงไปทอดในน้ำมัน จนผิวกรอบ สีเหลืองทอง… รสสัมผัสกรอบที่ผิวด้านนอก ด้านในนุ่มเนียนด้วยเนื้อชีส !!!

Caesar Salad – สลัดผักสดกรอบ เสิร์ฟมากับอกไก่ ชิ้นพอคำ เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ คลุกเคล้าจนน้ำสลัดเกาะติดกับผักและเนื้อไก่…. รสชาติเท่ากันทุกคำ เป็นรสชาติที่เบาบาง ไม่เข้มข้น ได้รสชาติผักสด ๆ เต็มคำ ได้ความสดชื่น

Caprese Salad – มะเขือเทศสดทั้งลูเก ฝานมาเป็นแว่น ๆ วางสลับกับ Mozzarella ชีสที่ฝานป็นแว่นเช่นกัน ดูคล้าย แครกแกอร์สอดไส้ครีมหลายขั้น… Topping ด้วยใบโหระพาสด ราดซอสบัลซามิคสลัดรสเปรี้ยวสูตรเฉพาะของทางร้าน… เป็นเมนูที่ให้ความสดชื่น ก็ที่จะเริ่มเมนูหนัก ๆ ได้ดี

*** หอยแมงภู่ออสเตรเลียอบเกล็ดขนมปังและชีส – ปักหมุดกันไว้ได้เลยกับเมนูนี้… หอยแมลงภู่ออสเตรเลีย สั่งนำเข้ามาแบบไม่แช่แข็ง…. สด ๆ เนื้อนุ่ม รสหวานฉ่ำ เข้าปากไป แสงพุ่งออกปากทันที !!!  เมนูนี้ “ว้าว” สุด ๆ

กินพร้อมเกล็ดขนมปังและชีสที่โรยหน้ามาก็ช่วยเพิ่มรสชาติ และรสสัมผัสให้สนุกลิ้นขึ้น… อาจมีรสเค็มทะเลนิด ๆ เพราะทาง Chef เค้าอยากให้ได้รสชาติของวัตถุดิบจริง ๆ

บูราต้าชีส (Burrata)  –  ชีสลักษณะเป็นถุงอ้วนกลม (ดูคล้ายๆไข่ออนเซ็นเลย)…  ตัวถุงเป็นมอสซาเรลล่าสดแท้ๆ ซึ่งทำจาก “นมวัว” และ “นมควาย”… นมวัวให้ความหอมนุ่ม ส่วนนมควายจะให้ความเข้มข้นหอมมัน… พอนำมาต้มผสมกันเป็นชีส จะได้ส่วนผสมที่หอมอร่อยลงตัว

ด้านในของถุงอ้วนกลมจะอัดแน่นไปด้วยมอสซาเรลล่าแบบนุ่มผสมครีมหอมๆก่อนปิดถุง

ห้ามพลาดเลยนะ ยิ่งใครเป็นคอชีสแล้ว พลาดแล้วจะเสียใจ…. เสิร์ฟมาพร้อมกับสลัดมะเขือเทศเชอร์รี่สด…. เป็นเหมือนคู่พระนางเลยทีเดียว หรือจะกินกับพิซซ่าหรือพาสต้าก็เข้ากันลงตัว !!!

Calderazzo

MARGHERITA –  380 บาท พิซซ่าแป้งบางกรอบ แป้งนำเข้า SEMOLINA ทำให้ตัวพิซซ่าฟูเบา กินแล้วไม่แน่น ทานสบาย ๆ ราวกับแป้งพาย… ขนาดคนไม่ชอบพิซซ่าอย่าง Chef ขี้แย กินหมด 2 ชิ้นโดยไม่รู้ตัว และ ไม่หนักท้อง…

หน้าพิซซ่าใส่แค่มอซซาเรล่าชีส, มะเขือเทศเชอร์รี่ และใบโหระพาสด กับซอสมะเขือเทศโฮมเมด (ใช้มะเขือเทศสดๆ ทำสดตาม order) เป็น Pizza แนว Minimal ที่อร่อยไม่น่าเชื่อ

จะกินกับบูราต้าชีส ก็ยิ่งฟิน !!!!

พิซซ่าพัฟฟ์ – เมนูนี้เป็นพิซ่าเล่นท่ายากขึ้นมานิดนึง… แป้งพิซซ่าพับครึ่งสอดไส้เครื่องทะเลและมะกอกดำผสมกับซอสมะเขือเทศสด Homemade…. อบจนแป้งพองฟูอวบขึ้นมา กรอบที่ผิวเบาๆ แป้งยังคงบาง… ไส้ด้านในนุ่มในเครื่องต่าง ๆ แน่นเต็มคำ!!!

อร่อยไปอีกแบบ ไม่แพ้แบบ Original

GAMBERI 360 บาท – เส้นลิงกวินี่ที่ลวกได้ al dente หรือ “เด้งสู้ฟัน” กำลังอร่อย ผัดกับเนื้อกุ้งลายเสือ โดยที่ซอสใช้มันจากหัวกุ้งผสมลงไปช่วยเพิ่มความหอมให้ตัวเส้นด้วย… เนื้อกุ้งก็สด หวานและปรุงสุก พอได้เนื้อเด้ง ได้ที่ ไม่แห้งแข็ง…

รสชาติ Original ของวัตถุดิบที่ถูกชูโรงด้วยการ Cooking ที่พอดีระดับเทพ… ทำให้จานนี้โดดเด่นขึ้นมาแบบเรียบง่าย

AUSTRALIAN PRIME DEEP SEA WILD FISH 780 บาท – ปลาทะเลน้ำลึกจากออสเตรเลีย อบมาแบบเนื้อยังชุ่มฉ่ำ… ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยดำเท่านั้น ให้รสเบา ๆ เพื่อให้ได้สัมผัสรสชาติความอร่อยของเนื้อปลาเต็ม ๆ บีบเลม่อนให้ชูรสอีกนิด…  กินกับผัดแอนติโช้ก และมันฝรั่งฝานรูปกลีบดอกไม้อบโรสแมรี่… เป็น Main Dish ที่เบา ละมุน

จานนี้เหมาะกับ “สาว ๆ” ที่รักษาหุ่น แต่ก็อยากกินได้เต็มอิ่มหน่อย… รับรองว่าไม่อ้วน และคลีนด้วยการปรุงรสแบบ Minimal

*** T-BONE marinated 1 Kilogram 2,490 บาท – อีก 1 เมนู “ว้าว” …. สายเนื้อต้องสั่ง อย่าให้ต้องตีก้น !!! Australian Black Angus ย่างมาแบบ Medium Rare เนื้อนุ่ม เข้าปากเคี้ยวให้กลิ่มหอมเนื้อวัวเต็มปาก… กินกับ พริกไทยดำกับเกลือชั่นดี ก็อร่อยลอยฟ้า… หรือกินกับซอสไวน์แดงที่ใช้ไวน์ Aglianico ทำให้งวด เสิร์ฟมาพร้อมกัน ก็อร่อยเลิศไปอีกแบบ…. เป็นเมนูที่ต้องสั่งจริง ๆ

อ่อ… ไม่ต้องสั่งทั้ง 1 กิโลก็ได้นะครับ เค้ามีแบบเป็นขีดให้เลือกด้วย

Calderazzo

Calderazzo

สรุปแล้ว… เป็นร้านอาหาร Italian ที่ต้องแนะนำจริงๆ…

อร่อยแบบไม่เลี่ยน!!! ได้รสชาติวัตถุดิบชั้นดีทุกเมนู… ลบความคิด หรือ ประสบการณ์อาหารอิตาเลี่ยนที่ ต้องเป็นอาหารเลี่ยน ๆ อ้วน ๆ ออกไปหมดเลย

ตามรอยกันได้… ร้านนี้ Chef ขี้แย ขอรับประกันรสชาติระดับว้าว !!! บรรยากาศ รสชาติ การบริการ เทียบกับราคา… เรียกว่า ไม่แพงเลย จะชวนเพื่อนไปกินเป็นแก๊งค์ได้ลองหลาย ๆ เมนู หรือ พาแฟนไป Dinner แบบ Sweet ๆ ก็ได้ อร่อยถูกใจกันแน่ ๆ

Calderazzo on 31 เปิดให้บริการทุกวัน
เวลา 11.30 – 23.30 น.
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองโต๊ะ
โทร. 022583828
กดที่นี่วาร์ปไป Fanpage

แผนที่ตามหาความอร่อยด้านล่างนี้เลย

สำหรับเพื่อนๆที่แวะเวียนมาอ่าน Blog นี้เรื่อย ๆ หรือเพิ่งรู้จักกัน… สามารถตามมาพูดคุย ทักทาย หรือติดตามกันอีกทางได้ที่ fanpage ของผมเลยนะคับ Link อยู่ด้านล่างนี้แล้วคร้าบ

Chef ขี้แย

Comments

comments

About author View all posts Author website

Chef ขี้แย

blog นี้เกิดจาก การตกบันไดพลอยกระโจนของผม เริ่มจากการชอบเขียน status ใน fb เล่าเรื่องราวต่างๆ ยิ่งเล่า ยิ่งสนุก คราวนี้เลยกึ่งย่อง กึ่งกระโดด ทำเป็นรูปแแบบมากขึ้น อ่านแล้วก็ติบ้าง ชมบ้างกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!