Chef ขี้แย

Category - บทความของ “เด็กขี้แย”

Article

บทความสั้นๆ เรื่องราวทั่วไปในมุมสีเทาสว่างๆ
โลกไม่สวยมาก แต่ไม่รัดทดเคล้าน้ำตา
มีมุม มีแง่ มีแก๊กพอสนุกๆ

ทริปนี้… น่าสนใจ วิถีชีวิตไทยใน สมุทรสงคราม

ทริปนี้… น่าสนใจ วิถีชีวิตไทยใน สมุทรสงคราม

หลังจากที่พลาดการเข้าไปร่วมกิจกรรม Green Rangers ไปอย่างน่าเสียดาย…  แต่ก็ยังแอบติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการนี้อยู่เรื่อย จนมาสะดุดตา สะกิดความอยากไปจาก รีวิวนี้เลย…

[SR][พาเพื่อน หอบเสื้อผ้า] หนีกรุงเทพ เที่ยวสมุทรสงคราม วันหยุด

ยิ่งล่าสุดไปหลงรักวิถีชีวิตแบบสังคมริมคลองมาด้วยจาก ทริป “หนีเที่ยว 3 วัน 7 ตลาด” มาด้วย… ทำให้ยิ่งอยากไปมากขึ้น…อยาก Slow Life แบบ Thai  Style

Read More

แฟนๆ ” Nike ” รู้กันบ้างมั้ย ???

แฟนๆ ” Nike ” รู้กันบ้างมั้ย ???

จริงๆแล้วผมเองก็พึ่งรู้เอง ว่าคำว่า Nike หรือ ไนกี้ นั้นมีที่มานะ…. ไม่ใช่แค่ชื่อแบรนด์รองเท้ากีฬาชั้นนำเท่านั้น

Read More

เหงา

เหงา

 

เขียนเมื่อ : กรกฏาคม 2004
โดย ภาคิน วัธนเวคิน

 

เหงา จัง…. ประโยคที่ได้ยินผู้คนรอบข้างพูดเสมอ หรือแม้แต่กระทั่งพูดกับตัวเอง ในความคิดว่า
“เหงา จัง เลย” … จริงๆแล้ว ความเหงาเป็นยังไง? หน้าตาเป็นแบบไหน? แล้วเมื่อไหร่ที่มันจะมาอยู่กับเรา?
เพราะในบางที ทั้งๆที่มีคนห้อมล้อมเราอยู่มากมาย เราก็ยังรู้สึกเหงาได้… หนำซ้ำอาจเหงายิ่งกว่าอยู่คนเดียวก็ได้!!! หรือบางคนอยู่คนเดียวตลอดเวลา กลับไม่รู้สึกเหงาเลย

Read More

เรื่องเล่าจาก 7-eleven

“เรื่องเล่าจาก 7-eleven”

 

— เรื่องเกิดเมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม 2556 —

 

เรื่องที่ผมจะเล่าวันนี้ เป็นเรื่องเมื่ออาทิตย์ที่แล้วคับ… พอดีน้ำดื่มหมด ก็เลยเดินไป 7/11 เพื่อจะซื้อตอนนั้นก็เย็นๆครับ น่าจะราว 5 – 6 โมงในร้านก็มีคนเลิกงานหรือเพิ่งกลับมาจากทำงานไม่น้อย

7/11 สาขานี้มีเครื่องแคชเชียร์ 2 เครื่องครับ ดังนั้นจึงมีคิวสำหรับรอชำระเงิน 2 แถว… หลังจากที่ผมได้น้ำดื่มที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว ก็เดินมาต่อคิวทางขวามือ ซึ่งก็เป็นคิวที่ 2 ครับ ขณะที่คิวหน้าผมกำลังจะชำระเงินเสร็จแล้ว (กำลังรับเงินทอน) คุณผู้หญิงหน้าตามึนๆที่ต่อคิวเครื่องทางซ้ายมือเป็นคิวที่ 3 ก็ได้สไลด์ตัวมาทางขวาด้านหน้าผมอย่างรวดเร็วปานลมพัด… นำสินค้าของตัวเองวางแทรกไปที่เคาร์เตอร์ทันที

Read More

มาม่าผัดมิตรแท้ต้มยำ

“มาม่าผัดมิตรแท้ต้มยำ”

 

– บทนำ –

เกือบ 9 เดือนแล้ว… ที่เริ่มมีความชัดเจนในสิ่งที่ชอบและเริ่มทำในสิ่งที่อยากทำ แต่มันหลายอย่างเกิ้น!!! ที่พูดอย่างนั้นเพราะได้มีผู้ใหญ่ (ไม่ใช่กำนันนะ) ท่านนึงได้ให้คำปรึกษา เค้าบอกว่าควรทำในสิ่งที่ชอบแล้วจะมีพลัง มันจึงมีโอกาสประสบความสำเร็จ

หลังจากได้ฟังมา ก็เอามาคิด และเพ่งดู… เพ่งเข้าไปลึกๆ (ลองนึกถึงหนังเรื่องนึงที่ ตัวเอกถูกย่อส่วนเป็นตัวจิ๋ว อยู่ในยานเล็กๆ ประมาณเมล็ดแมงลักได้ หลุดเข้าไปอยู่ในตัวคน)

ใช่… คิดละเอียดคิดเยอะขนาดนั้นเลย เวลาว่างๆ ก็ทอดอารมณ์คิดไป ก่อนนอนยิ่งหนัก คิดเป็นเรื่องเป็นราว ขนาดเอามือข้างซ้ายก่ายหน้าผาก… เพราะมือขวาชอบซุกตามหมอน สอดตามผ้านวม จนรื้อผ้าปูที่นอน…  ตื่นมา อย่างกับเกิดสงครามกลางเตียง!!!จนแม่บ่นตลอดว่า ชอบรื้อที่นอนซะจริงๆ

Read More